“Giggs sẽ tạo cú hích, mà tiêu chí tới World Cup 2030 ko đơn giản”

“Giggs sẽ tạo cú hích, mà tiêu chí tới World Cup 2030 ko đơn giản”

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng việc PVF mời được Ryan Giggs làm giám đốc trọng điểm tập huấn trẻ là cú hích cho những lò đào tạo tại Việt Nam, nhưng để nâng tầm bóng đá nội thì lại là chuyện khác, và tiêu chí có mặt tại World Cup 2030 càng ko đơn giản.

Ông thẩm định thế nào về việc Ryan Giggs sang Việt Nam khiến cho công việc huấn luyện trẻ?

Tôi cho đây là 1 dấu hiệu mừng cho bóng Việt Nam tổng thể. Việc PVF mời được 1 cựu ngôi sao như Giggs về khiến cho giám đốc trung tâm làm ra hiệu ứng thấp về hình ảnh của PVF nhắc riêng và của quả bóng Việt Nam tổng thể.

công tác đào tạo trẻ đề cao vai trò của người thầy. Ở đây, PVF mang các HLV nổi tiếng tầm quốc tế, sở hữu thể tạo sức hấp dẫn cho các phụ huynh chăm chú hơn tới lò tập huấn của họ, trong khoảng ấy tạo cú hích cho các lò tập huấn khác ứng dụng phương thức gần giống. Chất lượng của lò PVF được nâng lên cũng làm ra sự khó khăn về mặt chất lượng trong công tác huấn luyện trẻ ở Việt Nam.


Để quả bóng Việt Nam đến được mang World Cup 2030 như mơ ước của Ryan Giggs là không phải thuần tuý

Trong ngày ra mắt truyền thông nước ta, Ryan Giggs có đề cập tới khả năng đội tuyển Việt Nam dự VCK World Cup 2030, ông thẩm định thế nào về kỹ năng này?

đào tạo trẻ chỉ là 1 trong những điều kiện cần. Công tác tập huấn trẻ rất quan trọng, nhưng mà để nâng tầm phần đông nền quả bóng thì chẳng hề đơn thuần, và chẳng phải cứ tập huấn phải chăng là chấm dứt. Theo tôi, lúc nói đến kỹ năng dự World Cup 2030 của quả bóng Việt Nam, Giggs chưa hiểu hết bóng đá Việt Nam. Có thể chúng ta đang sở hữu tiền đề là tiềm năng phát hành cầu thủ trẻ, với hạ tầng rẻ, ở trung tâm Giggs đang khiến cho việc, như Giggs nhìn thấy thế, nhưng chừng ấy là chưa đủ.

chi tiết, để nâng tầm bóng đá Việt Nam, chúng ta cần các gì thưa ông?


Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) đánh giá để nâng tầm bóng đá Việt Nam cần vai trò của VFF

công tác huấn luyện phải tạo ra, mà quan yếu hơn là vai trò của VFF trong việc nâng tầm nền bóng đá là rất quan yếu. Hệ thống thi đấu của bóng Việt Nam hiện sở hữu phổ biến bất cập, khi mà hệ thống thi đấu quốc nội là môi trường cho các cầu thủ sản xuất. Cầu thủ có tiềm năng ko đồng nghĩa với việc người ấy sẽ biến thành cầu thủ lớn trong tương lai, nhưng mà còn lệ thuộc vào môi trường phát hành.

tỉ dụ như lứa Công Phượng và những bạn bè ở HA Gia Lai năm 2014 rất tiềm năng, đá những giải trẻ rất tuyệt hảo, nhưng mà sau 3 năm cho đến nay lại ko với nhiều văn minh. Nguyên do với thể là môi trường phát triển, là hệ thống thi đấu của các giải quả bóng quốc nội chưa thể giúp các cầu thủ tiềm năng này phát triển đúng với tiềm năng.

Chúng ta hy vọng vào các lứa cầu thủ trẻ mới sẽ được cho ra lò bởi vì những trọng tâm tập huấn trẻ đang ngày càng thấp hơn, nhưng để nâng tầm bóng nội thì còn phổ quát việc phải khiến. Riêng chuyện tới World Cup 2030 thì càng phải thực tại, do kỳ vọng nào cũng cần sát có thực tế.

Xin cảm ơn ông!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook