Thực hư chuyện Man Utd thu tiền khủng từ việc bán áo đấu của Pogba

Thực hư chuyện Man Utd thu tiền khủng từ việc bán áo đấu của Pogba

Hãy tưởng tượng 1 chiến dịch marketing hoành tráng nhất để chào đón phiên bản hiệp đồng bom tấn vào mùa hè. các người thực hành sẽ sử dụng hashtag, tạo lên hình cho cầu thủ như một ngôi sao ca nhạc rồi ban bố bạn dạng hiệp đồng của anh ta trong đoạn video như trailer của một bộ phim bom tấn Hollywood.

ngừng thi côngĐây là cách thức mà Man Utd đã công bố phiên bản hiệp đồng đưa Paul Pogba quay về Old Trafford hè vừa mới đây. Hãy quên bức ảnh chụp anh ký hợp đồng, quên bức ảnh chụp anh giơ loại áo đấu. Pogba đã xuất hiện trong 1 video có ngôi sao nhạc grime Stormzy, dancing múa như vũ công.

Đó ko chỉ là 1 video trình diễn của Pogba và Stormzy. ảnh hưởng trong khoảng dịch vụ áo đấu Adidas quá rõ ràng. Họ đã bơm tiền để động viên nỗ lực của Man Utd trong việc chiêu mộ ngôi sao người Pháp. mang cảm giác rằng sự can thiệp của những nhãn hàng như Adidas đã đóng sườn cách thức tiếp cận của người theo dõi mang mặt thương mại của bóng.

1 trong những giả định nhiều nhất đằng sau những hiệp đồng chuyển nhượng bom tấn là kĩ năng bù lỗ dựa vào tiền bán áo đấu. Điều ngừng thi côngĐây đã xảy ra vào năm 2009 lúc Real Madrid chiêu tập Kaka và Cristiano Ronaldo, hai bản giao kèo kỷ lục nhân loại liên tục. Mùa hè gần đây, điều này tiếp diễn xảy ra ở Old Trafford, trước tiên là mang Zlatan Ibrahimovic và sau chậm triển khai là Pogba. Họ là các người sở hữu phẩm chất ngôi sao để sở hữu thể theo dấu chân nhưng mà David Beckham đã đi đi đầu.

Beckham là một tài năng trên sân cỏ, nhưng mà phẩm chất chuyên môn của anh đồng thời đi kèm với sức hút đối với khán giả. Ngay khi Beckham chuyển tới Real, đã sở hữu các hoài nghi về đóng góp của anh tại Man Utd. mà điều ngừng thi côngĐây cũng chẳng làm phiền lòng những đại gia Tây Ban Nha, những người chăm chú nhiều hơn đến lợi ích thương mại nhưng mà tiền vệ này mang đến tại sân Bernabeu.

một ngôi sao lớn chuyển tới sẽ cải thiện nên cú hích cho hoạt động bán áo đấu của CLB, điều chậm tiến độ là ko phải tranh luận. sau cuối, ngay cả những CĐV hững hờ cũng phải khệnh khạng xuống phường mang tên Pogba hoặc 1 loại tên khác dài hơn, Ibrahimovic, in trên lưng áo. những đứa trẻ khởi đầu bước vào trái đất bóng sẽ chọn CLB sở hữu những bạn dạng hợp đồng bom tấn vào mùa hè để ủng hộ.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba

Beckham làm những CLB nhận ra họ với thể thu lợi mập từ kinh doanh hình ảnh của các ngôi sao. Ảnh: Reuters.

Mike Farnan là giám đốc điều hành của tổ chức marketing thể thao Redstrike, người trực tiếp khiến việc mang những nhà sản xuất áo đấu và CLB. Ông từng là Giám đốc mảng quốc tế của Man Utd, cánh tay thương mại thế giới của CLB Anh giữ xúc tiến mảng bán hàng ở thị phần châu Á từ năm 1996 đến 2001.

Ông nói: "Tôi nghĩ với bản giao kèo của Pogba hay Zlatan, họ sẽ khiến cho doanh số bán hàng lớn mạnh, phổ thông hơn so mang những mùa giải phổ biến bởi ngừng thi côngĐây là những cầu thủ lớn". chậm triển khai là ảnh hưởng dễ dàng nhất của 1 mẫu tên mập, 1 bạn dạng giao kèo bom tấn, 1 người mà hễ người nào đi trên đường cũng sở hữu thể nhìn thấy.

Man Utd bán ra hai.977.000 mẫu áo đấu ở mùa giải năm ngoái. Hãy khiến cho 1 phép toán và nó có vẻ hơi đơn giản. Con số chậm triển khai đem nhân sở hữu 49,77 đôla, giá thành ước tính của mỗi mẫu áo đấu bán ra, sẽ ra doanh thu ko dưới 149,3 triệu đôla. nhưng mà có chắc là Pogba sẽ giúp CLB thu lại số tiền nhưng mà họ đã bỏ ra để chiêu mộ anh bằng doanh thu trong khoảng bán áo đấu?

Hãy nghĩ về các Con số. một cầu thủ có thể cải thiện 15% doanh thu áo đấu của CLB đã là quá tuyệt hảo. Báo cáo ngừng thi côngĐây chỉ là 450.000 chiếc, tương đương 22,39 triệu đôla. Ngay cả bản hiệp đồng của Kaka, người được hy vọng sẽ tạo sự thú vị của Real ở khu vực Nam Mỹ, ý tưởng phí chuyển nhượng của anh sẽ được bù đắp do doanh thu áo đấu cũng là phi lý.

Farnan khẳng định điều đó: "Nó cứng cáp sẽ tạo lên nên hiệu ứng tăng doanh thu trên thế giới và vững chắc mở ra các thị phần mới, nhưng liệu số tiền thu về trong khoảng 1 cầu thủ sở hữu giá 100 triệu, 50 triệu hay 40 triệu mang bù được phí chuyển nhượng?... ko. mang các bạn dạng hợp đồng bom tấn kiểu chậm tiến độ, điều chậm triển khai không xảy ra và sẽ không thể xảy ra". Sự vững mạnh trong khoảng doanh thu áo đấu sẽ chẳng đem đến lợi ích tầm cỡ nào cho Man Utd.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-1

thực tại, số tiền mà Man Utd thu được trong khoảng bán áo đấu của Pogba chẳng thấm vào đâu so với phí chuyển nhượng. Ảnh: AFP.

Như David Seligman, 1 luật sư về thể thao, nhận định: "CLB sở hữu quyền sở hữu trí óc, mang huy hiệu, tên và họ mang quyền sở hữu mang tên của những cầu thủ sau lưng áo của họ. Họ cấp phép điều chậm tiến độ cho Nike, Adidas, Puma, New Balance và các tổ chức tương tự".

"Điều gì sẽ xảy ra khi giấy phép ngừng thi côngĐây được sắm lại nhiều lần mang giá hàng triệu bảng Anh và tiền bạn dạng quyền được trả mỗi lúc doanh thu bán áo vượt qua 1 ngưỡng nhất thiết. ví như bạn là Man Utd, và nhãn hiệu của game thủ mang trị giá, game thủ có thể yêu cầu người khác trình ra hàng triệu bảng và ăn tỷ trọng % cao hơn trong tương lai", Seligman nhắc tiếp.

tuy nhiên, ngay cả phần trăm chậm tiến độ mang cao hơn, nó cũng không phải số tiền chiếm tỷ trọng mập nhất từ mỗi cái áo bán ra. Seligman nhận định: "Tôi có thể nhắc Thống kê ngừng thi côngĐây không quá 20%. thực tế, điều này lệ thuộc nhiều vào giá bán sàn người chơi đưa ra ban sơ. chậm tiến độ với thể chẳng phải là 20% cho phần đông những cái áo và sở hữu thể vượt một ngưỡng nhất mực nào đó".

giả sử Pogba giúp cải thiện 15% doanh thu bán áo đấu. CLB chỉ nhận về khoảng 5% trong số Đó và nó chỉ tương đương khoảng 4,48 triệu đôla, chiếm tỷ lệ rất bé trong khoản phí chuyển nhượng 130 triệu đôla của anh ta.

Trong phổ biến trường hợp, các siêu thỏa thuận kiểu thế hệ nhưng những đại gia như Man Utd, Chelsea, Real và Barcelona thực hiện - bị ảnh hưởng 1 phần bởi giá trị marketing của những cầu thủ như Pogba - phần đông chẳng thu được lợi ích vốn đầu tư nào trong khoảng việc bán áo đấu. Adidas trả cho Man Utd một Báo cáo đáng không thể tinh được là 93,31 triệu đôla mỗi mùa và Báo cáo chậm triển khai làm nên theo từng năm phụ thuộc sự tạo ra nhãn hàng của CLB và cầu thủ. Farnan nói tiếp: "Họ biết thêm sẽ không thể thu về số tiền đầu cơ dựa vào hoạt động bán hàng nhưng mà họ xem điều Đó như 1 bí quyết tấn công bóng nhãn hàng, một thỏa thuận marketing quốc tế".

"Hàng triệu năm nữa thì Man Utd hay Chelsea cũng chẳng thể lấy lại số tiền họ chi nhờ bán áo đấu".

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-2

Adidas gắn liền với mỗi lần Pogba sinh ra tính từ lúc đến Man Utd. Ảnh: Twitter.

Xem lại những nguyên liệu marketing nhưng mà Pogba đem lại, game thủ mang thể tức thời xác định ích lợi mà Adidas mang được từ chúng. Trong khuôn khổ của một vụ chuyển nhượng đơn côi, Pogba đã thay thế khuôn mặt của Lionel Messi trong những lăng xê của hãng này. Họ đã tấn công bóng đá 1 ngôi sao quả bóng mới thế hệ và anh ta có mối địa chỉ mang CLB mang giá trị marketing bậc nhất nhưng họ sở hữu trong tay.

Như Seligman nhận định: "Adidas đã làm một điều thường thấy trong các thỏa thuận vừa qua trong khi các quảng bá thế hệ ko để bán giày, bán miếng nâng cao độ bền ống đồng, họ cũng ko bán thương hiệu mà bán chính Pogba. Pogba chính là nội dung của những quảng cáo".

phiên bản thân Man Utd vững chắc cũng có 1 tiêu chí để kiếm lợi ích về thương mại kể từ Pogba đến - ai lại không muốn gắn nhãn hàng của mình sở hữu tiền vệ ngôi sao này? Doanh thu thương mại của họ chiếm trên 50% của Báo cáo 641,12 triệu đôla kiếm được từ tháng 8/2015 tới tháng 6/2016, Đó là 1 tất cả trong chiến lược vốn đầu tư của họ.

khi mà những đồn đoán về doanh thu trong khoảng bán áo đấu đã đích thực bị lật tẩy, chậm tiến độ là các hệ quả hăng hái về vốn đầu tư cho những CLB lúc họ mộ một dòng tên mập. mà đừng bao giờ đợi mong phí chuyển nhượng sẽ được thu lại trong khoảng máy tính tiền trong các cửa hàng bắt mắt của CLB.

Cỏ Nhân tạo lên Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, xây dừng, thi công sân cỏ nhân tạo cỏ nhân tạo lên, sân vườn cỏ nhân làm nên, sân chơi cỏ nhân nâng cao.

cung ứng cao su sân bóng, lưới chắn bóng đá, lưới cầu môn, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn giỏi 24/7. Mọi cụ thể xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook