thị thành xây dựng trên các nấm mồ ở Mỹ

thị thành xây dựng trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới sở hữu những món hải sản hấp dẫn thực khách và tính nết hào phóng của người miền nam, Savannah là đô thị lâu đời nhất ở bang Georgia, song song lừng danh khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên một loại xe tang và tham gia tour săn ma quanh co tỉnh thành vào một tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa trang công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm giới hạn chân trước nhất. Đây là nghĩa địa lớn nhất thành thị, nơi mang khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được mai táng. tha ma được vun đắp vào năm 1750, là nơi an nghỉ cuối cùng của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so sở hữu trước kia.

"Điều ngừng thi côngĐây mang nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thực là đô thị đang được vun đắp trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour giãi tỏ. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám nhiều nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi tiếng. Ảnh: James Caskey.

Điểm dừng tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà với nhiều bí ẩn nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị sợ hãi bởi những bóng ma. một trong những con ma nổi tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp những bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử có tội danh làm thịt một cậu bé với tên Danny Hansford. tuy vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta tìm thấy Williams tạ thế một phương pháp bí mật trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. loại chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí ẩn và càng khiến người dân trong vùng khiếp sợ ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc đến thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, một cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim bồ câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, giả dụ du khách nào may mắn sở hữu thể trông thấy các bóng ma này đang đứng.

Điểm giới hạn rốt cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong những vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma với tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng kinh khủng trong khoảng chủ sở hữu. một ngày kia, cô gái này đã thịt người chủ bằng phương pháp ấn đầu ông ta xuống nước cho tới lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang với thai lúc bị hành quyết. do vậy, bóng qua của cô thường ké về thăm những người nữ giới có bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, kiểu dáng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

trả lời chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook