Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so sở hữu Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao với 1 đòn thuận tay chuẩn xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là thắng lợi rất thuyết phục của võ sĩ tới từ Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành đa dạng thời gian để chạy đua ganh cử vào Thượng viện Philippines trong khoảng sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn bộc lộ được đẳng cấp, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận sắp nhất hôm 5/3.

mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ phần đông tuyệt đối trong khoảng hơn 16.000 khán giả với mặt chứng kiến trận chiến. Đám đông liên tiếp hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tin.

Sau khoảng một hiệp rưỡi trước nhất chơi thận trọng và dò hỏi lẫn nhau, 2 võ sĩ bắt đầu ra đòn nhiều từ cuối hiệp hai. Pacquiao di chuyển linh động và ra đòn chính xác. Anh tiến công dồn dập, luôn quyết tâm tung ra các đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 lúc thực hành một cú trái tay xác thực, khiến Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung từ tháng Ba - sau chậm tiến độ gượng gập lại để tiếp diễn thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối di chuyển thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chính xác và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau chậm triển khai đều bị chảy máu ở mặt trong 1 pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas sở hữu vẻ bị choáng vì mất máu phổ biến hơn trong khoảng vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung một đòn thuận tay chuẩn xác, khiến cho Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện những hiệp sau ngừng thi côngĐây nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao khi anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines có 2 đòn chính xác nữa, đầu là những cú trái tay, một trúng cằm, một trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến trận chiến, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã làm cho dấu ngón chiếc, và nhắc "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao san sẻ rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn sở hữu quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau chậm triển khai, đề cập rằng chính anh đã mời Mayweather đến xem trận chiến này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật chấp nhận vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn cố gắng hạ knock-out cậu ta. Tôi vui với kết quả, nhưng vẫn nghĩ lẽ ra mình sở hữu thể làm rẻ hơn".

Lần sắp nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra bí quyết đây bảy năm, khi anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời toàn diện xây dựng sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin địa chỉ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook