Chưa đóng tiền vun đắp, học sinh bị bêu tên trên loa phát thanh

Chưa đóng tiền vun đắp, học sinh bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, một số phụ huynh ở phố Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản ảnh con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền phố đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền xây dựng dãy nhà nhiều tiện ích cho trường.

năm học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học trò một.543.000 đồng. khi vào năm học mới được 1 tháng, UBND thị trấn Cẩm Thăng thông báo mỗi học trò phải đóng thêm 631.000 đồng tiền vun đắp phòng nhiều tiện ích và phải đóng cho 3 năm trong khoảng 2016 đến 2018, tức sắp 2 triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà nhiều tiện ích của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND phố làm chủ đầu cơ. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà nhiều tiện ích của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn thành đầu năm học này, do UBND phố Cẩm Thăng làm chủ đầu tư. nhiều người cho rằng 1 khi phải đóng gần 2 triệu đồng tiền vun đắp phòng nhiều chức năng cho 3 năm là vô lý nên ko nộp.

Phụ huynh Lan thông tin, UBND thị trấn Cẩm Thăng đã ký giấy mời bác mẹ học sinh ngày 25/10 tới phòng họp của phường sở hữu nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà đa chức năng trường tiểu học". thông báo còn mở ngoắc "khi đi nhớ sở hữu đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền thị trấn và 1 số phụ huynh ko mang sự thống nhất. đa dạng phụ huynh đề nghị thu tiền xây dựng phòng nhiều chức năng trong phổ thông năm để mang thời kì chuẩn bị, song xã bắt buộc nộp 1 đợt.

"Từ ngày 28/10 đến ngày 2/11, chính quyền xã đã cho cán bộ văn hóa thông báo trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học trò với phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền xây dựng nhà nhiều chức năng, mỗi ngày thông báo hai lần", 1 phụ huynh nhắc và cho hay tới bây giờ phố đã giới hạn phát loa.

mang con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú phường Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong 1 lần là chưa hợp lý. 1 số người sau lúc con bị bêu tên đã mắc cỡ, sợ ảnh hưởng học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời làm việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà nhiều chức năng mà UBND thị trấn Cẩm Thăng gửi tới phụ huynh.

1 lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường mang 240 học trò, hiện phổ thông phụ huynh đã nộp tiền cho thị trấn, một số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối có các dự án lớn của trường thì thị trấn đứng ra khiến chủ đầu tư, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh giận dữ là do phố huy động và nêu tên học trò lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo kể.

bàn thảo có tạp chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ tịch UBND phố Cẩm Thăng cho biết, Công trình nhà nhiều chức năng do thị trấn đầu tư 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn 1,6 tỷ. Do xã ko sở hữu nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND xã thông qua, vấn đề thu một lần là để hạn chế tản mác từng đợt và mang tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học trò, phụ huynh lên loa phóng thanh là để khích lệ những gia đình đã đóng tiền cho thị trấn và nhắc nhở những hộ chưa đóng phải thực hiện nghĩa vụ", ông Báu giảng giải.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook