Vẻ đẹp độc đáo của cung điện dưới nước tại Ấn Độ

Vẻ đẹp độc đáo của cung điện dưới nước tại Ấn Độ

Được vun đắp khiến cho nơi ngơi nghỉ cho gia đình hoàng phái vào thế kỉ 18, Jal Mahal là một lâu đài tuyệt đẹp in bóng trên hồ Man Sagar, Ấn Độ.

Cung điện Jal Mahal, cung điện bằng đá đá hoa độc đáo còn mang tên gọi khác là “cung điện dưới nước”, nằm giữa hồ Man Sagar ở tỉnh thành Jaipur, thủ phủ của bang Rajasthan.

Trong nhiều bài viết về Jal Mahal, người ta tin rằng cung điện này được vun đắp khoảng năm 1734, như một nhà nghỉ cho gia đình tôn thất Maharajah để săn vịt. Sau khi vun đắp, cung điện chỉ được dùng trong một thời gian ngắn và sau chậm triển khai đã bị quên mất trong suốt hơn 200 năm cho tới lúc được tu bổ vào những năm 2000.

Jal Mahal là dự án có cấu trúc kỳ lạ. Nó cũng không hẳn là cung điện bởi nó ko sở hữu phòng để sinh sống. dự án được mẫu mã 5 tầng nhưng chỉ với tầng trên cùng nằm trên mặt nước, 4 tầng tốt còn lại cốt yếu nằm dưới nước khi hồ đầy.

công trình là sự pha trộn của phổ quát phong cách kiến trúc khác nhau, bao gồm cả Hindu, Hồi giáo và Ba Tư. Hành lang và phòng lớn ở tầng trước hết được trang trí bằng các bức tranh tuyệt đẹp. Trên sân thượng của cung điện là một khu vườn treo hình chữ nhật tên Chhatri với lối đi sở hữu mái che. Tại mỗi góc của công trình là tòa tháp hình bát giác với phần mái vòm thanh nhã. Ở mỗi cổng vòm, ban công và cửa ra vào được trang trí bằng đá đá hoa chạm khắc cùng sở hữu 20 rường cột, ngừng thi côngĐây là các mộ bia của gia đình hoàng thất Maharajah.

Hồ nhân tạo Man Sagar bao quanh quéo cung điện có mặt trên thị trường vào năm 1610, dưới thời cai trị của Raja Man Singh, nhằm ứng phó có nạn đói và thiếu nước nguy hiểm ở bang vào cuối thế kỷ 17. Nơi đây từng là ngôi nhà của hơn 150 loài chim nước và di trú trong chậm triển khai với chim hồng hạc to và chim lặn mào lớn.

Trong rộng rãi thế kỷ, hồ nước bị ô nhiễm bởi nguồn nước thải chưa qua xử lý. Năm 2004, 1 đơn vị cá nhân đã bao thầu phần lớn diện tích để tu bổ lại, giúp cải thiện chất lượng nước và kéo theo đàn chim trở về.

Tuy cung điện đã được khôi phục lại nhưng những người điều hành vẫn cấm du khách vào bên trong, trừ lúc sở hữu giấy phép đặc trưng.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên cung cấp, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn, giải đáp thắc mắc vun đắp sân bóng đá mini 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook