TP HCM: Điều chỉnh quy hoạch để thực hiện hiệu quả chương trình chỉnh trang và vững mạnh thành phố

TP HCM: Điều chỉnh quy hoạch để thực hiện hiệu quả chương trình chỉnh trang và vững mạnh thành phố

Tại Hội thảo “Quản lý vun đắp, chỉnh trang và vững mạnh thị thành TP.HCM” vừa diễn ra cuối tuần qua, PGS.TS.KTS Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM đã sở hữu cuộc đàm luận có phóng viên Báo vun đắp về công tác quy hoạch (QH) để chỉnh trang và phát triển thành thị TP HCM.


một góc TP HCM.

Theo ông Hòa, chỉnh trang (CT) và phát triển tỉnh thành (PTĐT) là một chương trình mới, được xác định cụ thể trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X nên vừa mang tính thời sự, vừa với 1 ý nghĩa quyết định cho sự tăng trưởng vững bền của thành phố trong khoảng thời gian dài.

tới thời điểm này, công tác lập QH toàn thành phố đã căn bản hoàn thành để có đủ hạ tầng pháp lý điều hành công đoạn lớn mạnh kinh tế-văn hóa-xã hội của thành thị sở hữu 1 hệ thống những đồ án từ đồ án QH chung xây dựng thành phố tới những đồ án điều chỉnh QH chung của 22/24 thị xã, thị xã và sắp 800 các đồ án QH chi tiết 1/2000 (QH phân khu 1/2000). Hệ thống các đồ án này đã phủ kín các khu vực đã, đang và dự kiến cải tạo vững mạnh thị thành của thành thị.


PGS.TS.KTS Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM.

ngoài ra, công tác cải tạo tỉnh thành đi đôi có nâng cao chất lượng sống của người dân và bảo tồn di sản văn hóa-lịch sử-kiến trúc cũng được chính quyền thành thị quan tâm. từ năm 1994, nhiều tiết mục CT, cải tạo thành phố đã được khai triển như chương trình cải tạo vệ sinh môi trường. Trong chậm triển khai bao gồm rộng rãi Dự án như Dự án vệ sinh môi trường tại lưu vực Nhiệu Lộc – Thị Nghè; Dự án cải thiện môi trường nước lưu vực tào phở - Bến Nghé, Kênh Đôi – Kênh Tẻ…

cùng lúc, thành thị cũng xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích mạnh mẽ những thành phần kinh tế tham gia đầu tư vun đắp hệ thống kết cấu cơ sở vật chất thành thị. Chính do vậy, đã tạo điều kiện cho thị thành hoàn tất phổ quát công trình mang tính hạ tầng vừa là điểm nổi bật trong kiến trúc cảnh quan như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, hầm sông Sài Gòn và các tuyến Metro đầu tiên…

bên cạnh đó, thành phố cũng đã chú trọng vững mạnh hệ thống các trọng tâm thị thành như khu vực trọng tâm hiện hữu 930ha, mở rộng ra khu đô thị Nam Sài Gòn sở hữu diện tích hai.975ha có khu trung tâm là khu thành thị mới Phú Mỹ Hưng, khu tỉnh thành cảng Hiệp Phước (3.900ha), khu thị thành Thủ Thiêm, khu đô thị mới Tây Bắc (6.000 ha). cùng 11 Dự án khu thành thị mới quy mô trong khoảng 200ha trở lên và 44 Dự án khu dân cư, khu thành phố mới có quy mô nhỏ hơn 200ha, mang tổng diện tích đất khoảng 23.370ha.

PV: Thưa ông, việc hình thành các khu đô thị đã đặt ra những thách thức trong công việc QH và quản lý phát triển thị thành theo hướng bền vững là gì?

PGS.TS.KTS Nguyễn Trọng Hòa: trong thời gian 40 năm qua, thành thị đã đi được một chặng con đường khá dài trong công tác cải tạo và PTĐT theo khuynh hướng chung, hướng văn minh tiên tiến. Song những thách thức vẫn còn ở phía trước khi mà trên khu vực, việc sử dụng đất cho PTĐT ở phổ thông khu vực kém hiệu quả. tỉnh thành đã giao phần đông toàn bộ quỹ đất trong những khu vực định hướng PTĐT nhưng tỷ lệ đất được đích thực đưa vào đầu tư PTĐT không rộng rãi tạo nên hiện tượng đầu tư đất đai… ngày càng phổ thông nơi bị ách tắc giao thông, ngập lụt; rộng rãi Công trình khó hoặc ko thực hành được; tình trạng người dân khiếu kiện kéo dài do bị thu hồi đất hoặc giá đền bù chưa thỏa đáng, xây dựng trái phép hoặc không phép vẫn luôn túc trực ở các quận thị xã vùng ven…

nguồn cội của thực trạng trên với thể Thống kê khá dài từ các duyên cớ chủ quan tới khách quan cũng như một số thách thức với tính thời sự ko chỉ riêng tại TP HCM, mà còn với tính quốc tế và khu vực. Trong chậm triển khai với công việc QHĐT và điều hành PTĐT.

Hệ thống các đồ án QHĐT của thành phố tưởng như đã hoàn thiện vì đã được lập, thẩm định và ưng chuẩn theo đúng những quy định của pháp luật lại đang gặp phổ quát cạnh tranh trong công đoạn đưa vào quản lý PTĐT. Chính những bất cập này đã khiến cho cản trở giai đoạn CT và PTĐT, hoặc tại nơi này nơi kia đã được xử lý, nhưng thường bằng các biện pháp có tính tình thế, thiếu tính vững bền.

Để nhìn nhận rõ những thách thức về công việc QH và điều hành PTĐT theo QH, theo tôi cần phải đi sâu Đánh giá 2 mặt của công việc lập, thẩm định và thông qua “Hệ thống đồ án QHĐT” và công tác điều hành PTĐT trên cơ sở vật chất “Hệ thống các đồ án QHĐT” tại TP HCM.

Thứ nhất, hệ thống đồ án QHĐT tại tỉnh thành được lập, giám định và phê chuẩn trải dài theo thời kỳ vững mạnh của tỉnh thành và phải chịu sự thay đổi hơi liên tục theo các biến động của những hạ tầng pháp lý về QH vun đắp như Luật vun đắp 2003, Luật QH đô thị 2009 và các văn bản dưới luật. bên cạnh đó, TP HCM cộng 1 lúc vừa lập những đồ án QHĐT mới, vừa tiến hành điều chỉnh các đồ án QHĐT đã được phê duyệt ở các cấp độ khác nhau từ QH chung tới QH chi tiết 1/2000 nên trong thời kỳ thực hành có khá rộng rãi bất cập. đa dạng đồ án QHĐT ở “cấp độ” cao hơn như 1 số các đồ án QH chung thay vì đưa ra các định hướng sở hữu tính chiến lược, tạo bộ khuông cho sự lớn mạnh bền vững, lại phải “tuân thủ” các đồ án ở “cấp độ” rẻ hơn, hay đề cập cách thức khác, những đồ án này chỉ lập để pháp lý hóa các ý muốn chủ quan, thiếu khoa học trước ngừng thi côngĐây nếu ko nói là vì đất đã được giao rồi…

Trong QHĐT, còn một thách thức lớn nữa mà chúng ta đều thấy rất rõ và đã kiến nghị đổi thay phổ biến lần mà không được xử lý. Đó là việc còn đó song song hai đồ án QH sử dụng đất của ngành vun đắp và ngành tài nguyên môi trường. Thậm chí đã mang khi, QH tiêu dùng đất của ngành xây dựng đã phải chạy theo QH sử dụng đất của lĩnh vực tài nguyên môi trường vì đã được chuẩn y trước. vì vậy, phổ thông lúc QHĐT đã ko đủ sức khiến cho tròn nghĩa vụ của mình lúc phải tuân thủ QH dùng đất mà lĩnh vực tài nguyên môi trường đã ấn định trước…

tuy nhiên, cần nhìn nhận lại việc phủ kín QH 1/2000 có đích thực thiết yếu ở mọi nơi, mọi lúc hay không, khi mà nguồn lực đầu cơ PTĐT của chúng ta còn bị giảm thiểu mà chúng ta tự đóng khung “tương lai” PTĐT của thành phố? Chính việc phủ kín 1 phương pháp hấp tấp, thiếu nghiên cứu QH 1/2000 nên vấn nạn đầu cơ đất đai vững mạnh đến mức mà hiện nay thành thị muốn lớn mạnh những Công trình quan yếu đều bị vướng vào việc giải tỏa, bồi thường rất tốn kém và phức tạp. Thậm chí việc lập QH là để mau chóng giao hết đất chứ chẳng hề để tăng trưởng thị thành theo đúng ý nghĩa.

Thứ 2, khi quản lý PTĐT lại tương đối tùy nhân thể, thiếu cơ sở vật chất khoa học, thay vì sau khi những đồ án QH (từ QHĐT, đề án QH lớn mạnh kinh tế-xã hội, những đồ án QH ngành) được đánh giá và duyệt, thành phố phải chỉ đạo các sở, ngành cùng ngồi lại xây dựng “kế hoạch vững mạnh đô thị” và bắt buộc những kịch bản đầu cơ vun đắp PTĐT phù hợp.

Chúng ta đều biết, công tác QHĐT tại 1 khu vực cụ thể là nghiên cứu xử lý các vấn đề PTĐT cho hiện giờ và những tính toán cho ngày mai. Chính bởi thế, đồ án QHĐT chỉ phát huy được vai trò trong mọi thời điểm nếu chúng ta vun đắp kế hoạch vững mạnh cho khu vực này 1 bí quyết công nghệ có các kịch bản đầu tư xây dựng cụ thể. Tại một khu đất, theo đồ án có thể được phép xây dựng công trình với hệ số tiêu dùng đất và tầng cao lớn, song phải đồng bộ mang việc đầu tư cải tạo lớn mạnh hệ thống cơ sở công nghệ, trong chậm triển khai có hệ thống liên lạc và nhất là hệ thống giao thông công cùng. Chính do vậy, lúc chưa có câu tư vấn chuẩn xác về thời điểm hoàn thành hệ thống giao thông này thì việc cho phép đầu cơ hàng loạt công trình to sẽ gây ách tắc giao thông là điều hiển nhiên… vì thế, tại 1 số khu vực cho phép đầu tư các dự án lớn thường bị ách tắc liên lạc, thậm chí lòng phố biến thành nơi đỗ mọi dòng xe, ngập nước thì bị quy kết ngay là do việc nghiên cứu những đồ án QH chưa đúng mà ít ai trông thấy rõ ngừng thi côngĐây là hệ quả của công tác điều hành PTĐT thiếu công nghệ.

PV: Thưa ông, cần biện pháp nào trong điều chỉnh QH thành phố nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình chỉnh trang và tăng trưởng thành thị, thưa ông?

PGS.TS.KTS Nguyễn Trọng Hòa: Cty giải đáp Nikken Seikkei (Nhật Bản) đã sở hữu giám định tình hình thực hiện đồ án “Điều chỉnh QH chung xây dựng TP HCM đến năm 2020” được duyệt y năm 1998, chỉ ra những bất cập của việc chúng ta đã ko quan tâm đúng mức tới nghiên cứu phân vùng trong quản lý PTĐT. từ chậm triển khai, doanh nghiệp này đã buộc phải bước đầu, TP HCM cần phân thành 3 khu vực gồm: Khu vực nội ô hiện hữu (13 quận), khu vực nội ô tăng trưởng (6 quận mới) và khu vực những thị xã ngoại ô.

Theo chúng tôi tổng hợp và Phân tích, để phân vùng trong điều hành chỉnh trang và PTĐT, có thể nghiên cứu thực hiện theo 3 phương án:

Phương án 1(là phương án đơn giản nhất): sở hữu việc thực hành phân vùng quản lý CT và PTĐT vẫn được giữ nguyên theo hệ thống các đồ án QH chung xây dựng tỉnh thành tại các quận-huyện đã được duyệt y như hiện tại. nhất thiết cần sở hữu sự nghiên cứu điều chỉnh quy mô dân số dự định nâng cao thêm và một số Công trình, kế hoạch đầu tư theo những đồ án QH chung huyện thị xã hiện tại. Chúng ta không thể nâng cao thêm dân số, xây dựng các công trình ở các khu vực với nền đất yếu, đã, đang và sẽ bị ngập nước do biến đổi khí hậu. Khu vực nào đất yếu thì ta không đầu cơ, giảm thiểu lớn mạnh thành thị để bớt tốn kém, khu vực nào nền đất cứng, cao ráo thì mang thể vững mạnh cư dân nén, chứ ko nên phân bố dân số theo kiểu “chia đều” như hiện tại.

Phương án hai (là phương án triệt để hơn): có việc phải bỏ hệ thống những đồ án QH chung vun đắp thị thành tại các thị xã, quận đã được chuẩn y và nghiên cứu lập hệ thống đồ án QH phân khu 1/5000. các đồ án này không nhất thiết phải theo oắt con giới hành chính những quận, huyện mà dựa trên trạng thái đất đai, địa hình, địa chất, thủy văn, trạng thái dân số, trạng thái những công trình kiến trúc và màng lưới liên lạc cũng như các khả năng phát triển kinh tế-xã hội của từng vùng lớn nhỏ cụ thể. Luật QH thành thị đã quy định rồi, vấn đề là thành phố sở hữu mạnh bạo làm cho hay không?

Phương án 3 (là phương án triệt để): Phương án đã được nghiên cứu đề nghị trong đề án Chính quyền thành thị, phương án này là triệt để nhất, giúp tỉnh thành vững mạnh ổn định và bền vững.

Chúng tôi nhận thấy trong bối cảnh ngày nay, đô thị nên dùng phương án 1 vì đây là phương án sở hữu tính khả thi nhất bởi những lý do: không cần phải nghiên cứu lập lại các đồ án QHĐT, không gây nên những biến động to về đầu cơ, thậm chí còn giúp cho các nhà đầu cơ rút khỏi những Công trình không khả thi hoặc kém hiệu quả tại 1 số khu vực mà họ đã “trót nhận” và cũng không tạo nên cơn sốt về đầu tư đất đai vì về mặt nguyên tắc, hệ thống các đồ án QHĐT ko thay đổi. Bằng phương án này, thị thành với đủ hạ tầng để phân bố lại phần dân cư mới dự định nâng cao thêm tại những quận-huyện với những điều kiện, tiềm năng vững mạnh ko thuận lợi…

Xin cám ơn ông!

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia chuyên sản xuất, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí!
sản xuất hạt cao su sân bóng đá cỏ nhân tạo, đèn chiếu sân bóng, lưới chắn bóng và phụ kiện sân bóng đá mini.
Nguyễn Gia luông sản xuất thông báo, trả lời nghi vấn 24/7 cho quý người mua, nhà đầu tư.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook