thị xã Hoàng Mai: Nhà nước thất thu hàng chục tỷ đồng trong khoảng các trạm trộn bê tông

thị xã Hoàng Mai: Nhà nước thất thu hàng chục tỷ đồng trong khoảng các trạm trộn bê tông

Báo vun đắp ngày 29/9 mang bài viết “Quận Hoàng Mai – Hà Nội : Hàng loạt những trạm trộn bê tông ko phép ngang nhiên hoạt động” phản chiếu về hiện trạng những trạm trộn bê tông trên khu vực quận Hoàng Mai hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nguy hiểm tới cuộc sống của người dân. các sai phép này đã từng bị những cơ quan chức năng “vạch mặt”. không những thế, cho đến nay những trạm trộn bê tông ko được xử lý dứt điểm, thậm chí còn diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.


Trạm trộn bê tông của Cty Sông Đà – Việt Đức

tiếp diễn Tìm hiểu, phóng viên được biết ngày 04/10/2013, Sở Tài nguyên và Môi trường đã mang kết luận thanh tra số 1316/KLTT-STNMT về việc dùng đất của các đơn vị được UBND cấp phường cho thuê trái luật pháp để sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp (sản xuất, kinh doanh) trên khu vực huyện Hoàng Mai. Theo ngừng thi côngĐây, kết luận thanh tra đã chỉ ra, việc cho thuê của UBND phường là trái thẩm quyền và việc tiêu dùng đất của các doanh nghiệp, tư nhân là sai mục đích (cụ thể: tại Lĩnh Nam với 9 công ty, xã Thanh Trì mang 21 doanh nghiệp). đặc biệt, tại khu vực gầm cầu Thanh Trì là giáp giới giữa 2 xã Thanh Trì và Lĩnh Nam là khu vực mang nhiều trạm trộn đang hoạt động rầm rộ nhất. thời khắc phóng viên Quan sát, phát hiện 4 trạm trộn bê tông đang hoạt động. Do sở hữu vị trí tắt thở nên đây mang thể là mảnh đất màu mỡ cho những trạm trộn bê tông được ngang nhiên hoạt động.

Theo luận thanh tra, Cty CP đầu tư Sông Đà – Việt Đức (phường Lĩnh Nam) diện tích sử dụng 21.422 m2 là đất nông nghiệp giao theo 64/CP do ông Vũ Văn Thảo thuê của những hộ dân sau ngừng thi côngĐây liên kết với Cty CP đầu tư Sông Đà – Việt Đức.

Ngay khi liên kết liên doanh có ông Vũ Văn Thảo, Cty CP đầu tư Sông Đà – Việt Đức đã san lấp và xây dựng 3 nhà cấp 4 diện tích 516 m2 và tập trung nguyên nguyên liệu khiến bê tông. Diện tích này hiện chẳng thể cải tạo và khôi phục lại để cung cấp nông nghiệp. Theo quy định thì việc tổ chức thuê đất và tiêu dùng sai mục đích là trái pháp luật…

Trong kết luận thanh tra thì phía Cty Sông Đà – Việt Đức mang có cam kết thực hành bổn phận vốn đầu tư và đề nghị được nhà nước cho thuê dùng đúng quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Mạnh – điều hành trạm trộn bê công của Cty Sông Đà Việt Đức cho biết: “Đây là đất nông nghiệp và đã được chuyển sang đất phi nông nghiệp. Trước kia, tổ chức với kí những Dự án dùng cho 1000 năm Thăng Long và đã có những trạm trộn bê tông hoạt động và được cấp phép. ngoài ra, trạm Đó dùng cho không kịp và bị hỏng. Sau chậm triển khai, Cty mới xin thuê đất của HTX Lĩnh Nam để phục vụ công trình 1000 năm Thăng Long. Theo hợp đồng, sau lúc phục các công trình 1000 năm Thăng Long xong sẽ phải trả lại, nhưng do đơn vị sở hữu Dự án khác nên đã làm mướn văn xin gia hạn. Năm 2004, UBND thành thị sở hữu văn bản yêu cầu những cơ sở nào đang khiến cho thì nhất thời giữ nguyên tình trạng để xin cấp phép. thời khắc chậm triển khai, công ty đã bị đình chỉ và cắt điện. Cuối năm 2015, với Thông tư cấp phép, chúng tôi mới đi làm”.


Trạm trộn bê tông của Cty TNHH Việt Đức

can dự đến vấn đề cấp phép, ông Nguyễn Ngọc Mạnh cũng khẳng định: “Đến thời điểm này, trạm trộn bê sông của Cty Sông Đà Việt Đức hoạt động không phép, bây giờ, công Cty đang hoàn thiện giấy tờ để gửi các cơ quan xin cấp phép và thuê đất, chúng tôi sẽ sớm hoàn thiện giấy má trong nay mai”.

Để rộng trục đường dư luận, phóng viên đã mang cuộc khiến cho việc với ông Nguyễn Đức Thọ - chủ tịch UBND thị trấn Lĩnh Nam. Ông Thọ cho biết:

Diện tích đất dùng khiến cho trạm trộn bê tông của Cty Sông Đà – Việt Đức hoạt động ngày nay là đất của dân, không hề đất công. Trước kia đất này là của HTX Lĩnh Nam. khi UBND phường rà soát và yêu cầu Cty cung cấp giấy tờ thì phía Cty cũng xuất trình được những giấy phép về môi trường, các đề án Nhận định, kiểm soát an ninh môi trường hàng năm. Còn giấy phép về hoạt động sản xuất nguyên liệu xây dựng thì trong giấy tờ thì ko có. gần nhất, UBND phố mang mời doanh nghiệp ra khiến việc, họ đã phân phối đông đảo thủ tục như: đăng kiểm xe, thủ tục các Công trình mà họ đã ký…, ngoài ra, giấy tờ về đất thì không có giấy tờ gì cả. Vì đất này doanh nghiệp họ thuê của ông Thảo và ông Thảo thuê lại từ dân là hình thức liên doanh liên kết nên chỉ 2 bên biết mang nhau. hiện giờ, phía công ty cũng đang xin những sở lĩnh vực để hoàn thiện giấy tờ. UBND thị trấn cũng thường xuyên giám sát những trở ngại này.

nói về các hậu quả mà trạm trộn bê tông của Cty Sông Đà – Việt Đức gây ra, ông Thọ cho biết: “Việc sản xuất hiện giờ của tổ chức không mấy tác động tới đời sống người dân vì những trạm trộn nằm xa khu dân cư. Nhưng về trong tương lai sẽ gây ô nhiễm đối mang môi trường, nước thải. chẳng những vậy, xe tải bê tông, vật liệu cung ứng bê tông phá đường rất ghê ghớm. bên cạnh đó, tính từ lúc hoạt động cho tới hiện tại, thị thành cũng ko thu được bất cứ khoản tiền thuê đất nào của Cty Sông Đà – Việt Đức. Theo tính toán, thì nhà nước thiệt hại gần chục tỷ đồng bạc thuê đất nói tính từ lúc Cty này hoạt động.

Trong kết luận thanh tra, đô thị đã cho Cty làm hồ sơ để lập Dự án và trợ thì còn đó cho đến khi sở hữu quy hoạch mới thì nhận chuyển nhượng đất của người dân, vì Công trình này chẳng hề là Công trình an ninh, quốc phòng… nên nhà nước sẽ ko thu hồi đất. cho nên, phía Cty cần nhận chuyển nhượng đất của người dân và nộp tiền thuê đất hàng năm.


Trạm trộn bê tông Cty CP đầu cơ và xây dựng Việt Hàn

san sẻ về những biện pháp ngăn chặn hoạt động của những trạm trộn bê tông, ông Thọ nhấn mạnh: “Quan điểm của UBND phường là cấm hoạt động các trạm trộn bê tông này. giải pháp hữu hiệu nhất là Sở GTVT cắm biển giảm thiểu trọng tải để cấm xe tải trọng lớn chuyển vận bê tông. UBND thị trấn không đổ cho lịch sử, nhưng nó là việc nhức nhối ở phường đã phổ biến năm nay. Nhu cầu bê tông tươi hiện giờ trên địa bàn thành phố là rất to, tương tự thành phố nên quy hoạch thành các vùng cung ứng, đặt xa thành phố như đầu trong khoảng Sơn (Bắc Ninh), Gia Lâm, Hoài Đức, Phú Xuyên, Đông Anh… để đưa bê tông vào nội đô. nếu như các trạm trộn bê tông tồn tại trong nội thành, thì mỗi ngày có tới hàng nghìn khối bê tông được cung ứng, điều này, làm những xe chở nguyên liệu như chở cát, sỏi sẽ phá đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm tàng những vấn đề về an toàn, tai nạn giao thông. vì vậy, UBND phố Lĩnh Nam kiến nghị thành thị sớm di dời những trạm trộn bê tông ra khỏi nội thành và đảm bảo có lộ trình nhất định.

Rõ ràng, việc những trạm trộn bê tông hoạt động ko phép không những gây ảnh hưởng to tới đời sống người dân, ô nhiễm môi trường, mà còn khiến cho thất thu cho nhà nước hàng tỷ đồng mỗi năm. Báo xây dựng đề xuất những cơ quan TP. Hà Nội vào cuộc để xử lý dứt điểm vụ việc, tránh để vấn đề nan giải, gây thất thoát tiền thuê đất của nhà nước.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia chuyên cung ứng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí!
sản xuất hạt cao su sân bóng đá cỏ nhân tạo, đèn chiếu sân bóng, lưới chắn bóng và phụ kiện sân bóng đá mini.
Nguyễn Gia luông cung ứng thông tin, trả lời nghi vấn 24/7 cho quý quý khách, nhà đầu tư.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook