thành phố xây dựng trên những nấm mồ ở Mỹ

thành phố xây dựng trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết tới có các món hải sản hấp dẫn thực khách và tính nết hào phóng của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, cùng lúc nổi tiếng khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 dòng xe tang và tham gia tour săn ma quanh thành thị vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng huyền bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa địa Colonial là điểm dừng chân trước tiên. Đây là tha ma to nhất thị thành, nơi sở hữu khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được mai táng. nghĩa trang được vun đắp vào năm 1750, là nơi an nghỉ chung cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. bây giờ, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so có trước kia.

"Điều ngừng thi côngĐây có nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thực là đô thị đang được vun đắp trên các nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour giãi tỏ. Và đây cũng được cho là tha ma bị ma ám nhiều nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nức danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm dừng tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà sở hữu rộng rãi bí hiểm nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi những bóng ma. một trong những con ma nức danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp những bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử mang tội danh giết thịt 1 cậu bé mang tên Danny Hansford. tuy vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta mua thấy Williams tắt thở 1 cách bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ sở hữu mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dầu khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. chiếc chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là một sự bí hiểm và càng làm cho người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc đến thăm tỉnh thành Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào khi trời khuya, ví như du khách nào may mắn với thể nhìn thấy các bóng ma này đang đứng.

Điểm giới hạn cuối cùng là quảng trường Wirght Square - một trong các vùng đất công cộng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma có tên Alice Riley - 1 người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng kinh khủng từ chủ nhân. 1 ngày kia, cô gái này đã làm thịt người chủ bằng cách thức ấn đầu ông ta xuống nước cho tới khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang có thai khi bị hành quyết. vì vậy, bóng qua của cô thường kẹ về thăm những người nữ giới mang bầu, đặc trưng là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn xây dựng sân bóng đá mini 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook