Đội hình hay nhất lịch sử bóng đá trong mắt cố huyền thoại Johan Cruyff

Đội hình hay nhất lịch sử bóng đá trong mắt cố huyền thoại Johan Cruyff

doi-hinh-hay-nhat-lich-su-bong-da-trong-mat-co-huyen-thoai-johan-cruyff

Đội hình tiêu biểu của Johan Cruyff.

Cuốn tự truyện được phát hành khoảng nửa năm sau khi huyền thoại từ trần. một trong phổ biến chi tiết được chú ý của cuốn tự truyện là chọn lựa của Cruyff về đội hình hay nhất mọi thời đại.

Trên hàng công, Cruyff chọn siêu sao Pele đá trung phong, còn Maradona đá dạt cánh phải. Cánh trái không thuộc về chính Cruyff, mà là một người bạn cộng thời, Piet Kiezer. lúc còn ở đỉnh cao, Cruyff và Kiezer cùng đưa Ajax giành ba Cup C1 liên tiếp.

Ở hàng tiền vệ, cố huyền thoại chọn Di Stefano, một cựu danh thủ của Real, đá cánh trái. hai vị trí trung tâm thuộc về Pep Guardiola và Bobby Charlton. Guardiola cũng là cầu thủ độc nhất thi đấu tới cuối thập niên 1990 được chọn. Cánh phải hàng tiền vệ là vị trí dành cho một huyền thoại khác của Brazil, Garrincha.

doi-hinh-hay-nhat-lich-su-bong-da-trong-mat-co-huyen-thoai-johan-cruyff-1

Cruyff tắt hơi hồi tháng 3 năm nay, ở tuổi 68.

Theo lược đồ 3-4-3, hàng tiên chỉ gồm ba hậu vệ: Ruud Krol, Beckenbauer và Carlos Alberto. Người đầu là đồng đội một thời của Cruyff, người thứ 2 là đối thủ mạnh nhất của Cruyff lúc còn ở đỉnh cao, và chiếc tên cuối cùng là thủ quân tuyển Brazil vô địch World Cup 1970.

Ở vị trí thủ môn, Cruyff coi Lev Yashin là lựa chọn số 1. Thủ môn độc nhất vô nhị từng giành Quả Bóng Vàng này cũng là người đã đưa Liên Xô cũ vô địch Euro trong lần công ty trước nhất năm 1960.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook