Mất 2 tỷ vì đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo không đúng cách

Mất 2 tỷ vì đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo không đúng cách


Đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều nhà đầu tư. Vì vậy đã không ít người dù không có kinh nghiệm nhưng vẫn lao vào đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo để rồi vỡ mộng.

Nhắc đến đầu tư rủi ro người ta thường nghĩ đến bất động sản, chứng khoán chứ ít ai nghĩ đến việc đầu tư sân bóng mà vỡ nợ. Sau đây là một trường hợp điển hình khi đầu tư sân bóng sân bóng cỏ nhân tạo.

Anh T, một chủ sân bóng cỏ nhân tạo tại Hải Phòng chia sẻ:

Khi thấy thị trường sân cỏ nhân tạo tại Hà Nội sôi động nhiều người đầu tư thu nhập khủng, tôi đã quyết định về Hải Phòng đầu tư vs suy nghĩ là người đi đầu sẽ có lợi nhuận cao. Tôi đã bỏ toàn bộ số vốn hiện có và vay mượn thêm hơn 1 tỷ đồng để đầu tư hệ thống sân cỏ nhân tạo 7 người tại Hải Phòng.

Do số vốn ban đầu lớn lên tôi đã mắc sai lầm ngay từ khâu lựa chọn cỏ nhân tạo, nhằm tiết kiệm chi phí ban đầu thay vì sử dụng cỏ nhân tạo chất lượng cao tôi đã lựa chọn đơn vị cung cấp với giá rẻ nhất, lại là đơn vị tại khu vực miền nam. Do giao dịch chủ yếu là online, các mẫu mã cũng chỉ xem qua ảnh, và đến khi nhận hàng cũng với hình ảnh đó nhưng chất lượng khác xa so với cỏ nhân tạo của công ty Nguyễn Gia cung cấp.

Chất lượng kém hơn hẳn nhưng đã trót nhập về rồi hợp đồng online lên không bắt đền về chất lượng được. Nhắm mắt để thi công, thời gian thi công thì chậm tiến độ, đến khi hoàn thành đi vào khai thác thì khách hàng rất ít, thời gian đầu 1 ngày có được được có 4 đến 5 đội thuê nhưng càng về sau càng ít dần.

Mất 2 tỷ vì đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo không đúng cách


Sau hơn 1 năm đi vào khai thác lợi nhuận thu về chỉ đủ lo chi phí hàng ngày thuê người quản lý, trông coi vật tư sân bóng, không thể thu hồi vốn, mà hơn nữa chất lượng sân cỏ bắt đầu xuống cấp, mặt cỏ phai màu dần do sử dụng cỏ nhân tạo kém chất lượng.

Duy trì thêm vài tháng thì chính thức đóng cửa vì không thể duy trì tiếp được và cũng chưa thể sang tên lại sân bóng. Toàn bộ số tiền gần 2ty đầu tư mất trắng....

Trường hợp của anh T là một trong rất nhiều các chủ đầu tư sân bóng trắng tay chỉ vì sai làm trong khâu phân tích và lựa chọn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo dẫn tới thất bại hoàn toàn.

Vì vậy khi khách hàng có ý định đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thì luôn phải phân tích thật kỹ, lựa chọn các sản phẩm chất lượng không làm chỉ vì thấy người ta thành công rồi bắt chước 1 cách mù quáng.

Hãy phân tích kỹ càng, lựa chọn sáng suốt để trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook