Lê Công Vinh: ‘Tuyển Việt Nam hiện giờ rất đáng xem’

Lê Công Vinh: ‘Tuyển Việt Nam hiện giờ rất đáng xem’

“Theo tôi, sau năm 2008 thì bóng đá Việt Nam hiện giờ mới mang được 1 hàng ngũ đồng đều ở mọi vị trí”, Lê Công Vinh san sớt. “Tất nhiên, người hạnh phúc nhất phải là HLV trưởng vì đang có được lứa cầu thủ chất lượng. Nhưng HLV Hữu Thắng cũng sẽ rất khó khăn trong chọn lựa cầu thủ cho những vị trí”.

le-cong-vinh-tuyen-viet-nam-hien-nay-rat-dang-xem

Công Vinh mong muốn Việt Nam vào chung kết AFF Cup vào cuối năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Công Vinh cộng có Thành Lương là hai cầu thủ độc nhất của chức vô địch AFF Cup 2008 còn thi đấu ở đội tuyển Việt Nam. Còn lại đều là lứa cầu thủ đàn em, trẻ hơn cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Công Vinh nói anh mừng vì điều đó: “Đội tuyển hiện tại rất đáng xem. Bởi có sự giao trâm giữa sức trẻ và kinh nghiệm của những cầu thủ. Đội tuyển của chúng tôi hiện tại giàu khát vọng và đều mong muốn chiến thắng ở các giải đấu để mang đến niềm vui cho người hâm mộ”.

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đang trong thời kỳ tập kết để hướng tới sân chơi to nhất năm là AFF Cup. đánh giá cao nhóm hiện nay nhưng theo đội trưởng của tuyển Việt Nam, anh ko dám chắc điều gì về giải đấu cuối năm. “Trong bóng đá không hề cứ mạnh là chiến thắng mà phải tụ họp phổ biến yếu tố, trong chậm tiến độ với sự may mắn”, Công Vinh nhắc. “Năm 2008, chúng tôi đã thi đấu trầy lẻ loi ở vòng bảng nhưng sau chậm tiến độ đã lên ngôi. người tình Đào Nha vừa rồi cũng vậy, họ đá ở vòng bảng ko rẻ nhưng vẫn xưng vương tại châu Âu. vì vậy, chặng các con phố phía trước của đội tuyển Việt Nam rất cạnh tranh. Chỉ với 1 điều vững chắc là dù thắng hay thua chúng tôi đều ra sân mang 1 khát vẳng cháy bỏng, luôn kết đoàn, nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì người ngưỡng mộ luôn dõi theo đội tuyển”.

le-cong-vinh-tuyen-viet-nam-hien-nay-rat-dang-xem-1

Sức trẻ và kinh nghiệm ở đội tuyển Việt Nam được Công Vinh giám định cao và theo anh, đây là lứa cầu thủ đáng xem hiện nay. Ảnh: Đức Đồng.

18h tối mai 6/10, Việt Nam sẽ đá giao hữu có Triều Tiên trên sân hợp nhất. Công Vinh đánh giá cao đối thủ và cho rằng Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. “Ai cũng biết Triều Tiên là 1 quốc gia rất bí mật nhưng ko hiểu sao họ lại sở hữu nền bóng đá mạnh như vậy. tăng trưởng đồng đều ở những tuyến và thậm chí còn dự World Cup”, anh kể.

“Tôi đã phổ quát lần chạm trán sở hữu họ và Triều Tiên luôn với một thể lực sung mãn, thi đấu quyết tâm. Họ ngày nay được dẫn dắt bởi HLV ngoại nên kiên cố sẽ có sức chiến đấu cao hơn nữa, đấu pháp phổ biến hơn và sẽ rất cạnh tranh cho Việt Nam trong cuộc chạm trán này. ngoài ra, dù họ mạnh đến cỡ nào thì Việt Nam luôn ra sân là cháy hết mình và thi đấu cống hiến”.

Hãy quên Thái Lan: “Bóng đá Thái Lan hiện giờ ở một đẳng cấp cao hơn Việt Nam, bởi vậy đừng so sánh với họ nữa. Chúng tôi không Nhìn vào Thái Lan để dễ đá hơn bởi chúng tôi dưới cơ họ”, Công Vinh kể. “Việt Nam bây giờ gặp đối thủ nào cũng mạnh và ở AFF Cup sắp tới sẽ rất cạnh tranh cho chúng tôi. Nhưng tôi mong đội sẽ vào chung kết và lúc ấy chưa biết điều gì sẽ xảy ra”.

Đức Đồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook