HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng, Tuấn Anh đều có dịp đá chính'

HLV Hữu Thắng: 'Công Phượng, Tuấn Anh đều có dịp đá chính'

hlv-huu-thang-cong-phuong-tuan-anh-deu-co-co-hoi-da-chinh

HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ tạo cơ hội để các cầu thủ cạnh tranh lành mạnh. Ảnh: Đức Đồng.

* Trận giao hữu Việt Nam - Triều Tiên diễn ra lúc 18h bữa nay. Trực tiếp trên VnExpress.

"Tôi không với quan niệm cầu thủ tập hợp trước đá trước và cầu thủ tập trung sau đá sau", HLV Nguyễn Hữu Thắng san sớt lúc được hỏi về phương án xếp đội hình đá trận giao hữu bữa nay. "Tôi sẽ lựa chọn một đội hình hài hoà giữa cầu thủ giàu kinh nghiệm và cầu thủ trẻ. ko chỉ Công Phượng, Tuấn Anh có dịp đá chính, mà đa số những cầu thủ đều được tạo điều kiện và phải sẵn sàng".

không những thế, HLV tuyển Việt Nam sẽ cho những cầu thủ tới từ Hà Nội T&T và Quảng Ninh như Thành Lương, Văn Quyết, Minh Tuấn nghỉ ngơi. "Họ đã trải qua 2 cuộc đấu lượt đi và về rất khốc liệt ở chung kết Cup đất nước. vì thế, tôi xác định trong khoảng đầu là phải cho họ thời gian nghỉ ngơi", ông giảng giải.

HLV người xứ Nghệ giám định cao Triều Tiên và nhấn mạnh mục đích chính của các tuyển thủ bữa nay là cọ xát và cống hiến. Ông nói: "Chúng tôi đã nghiên cứu họ qua băng hình. Triều Tiên rất mạnh, mang nền móng thể lực sung mãn. Chúng tôi ko để ý kết qủa cuộc đấu, thay vào ngừng thi côngĐây, sẽ nỗ lực giúp cho các cầu thủ đều có dịp vào sân. Họ cần được cạnh tranh 1 cách thức lành mạnh và hy vọng sẽ mang 1 trận chiến hay, cống hiến cho khán giả".

Công Phượng mới tập ba buổi sở hữu cả đội, nhưng các buổi chia đội hình đá tập, HLV Hữu Thắng đều xếp tiền đạo này vào hàng công đội hình chính bên cạnh Công Vinh, Văn Toàn. Ở giữa sân, Tuấn Anh và Xuân Trường luôn đá cặp cùng nhau. Tiếp Triều Tiên trên sân thống nhất, TP HCM hôm nay, HLV Hữu Thắng rất có thể cho bộ ba cựu cầu thủ HAGL đang thi đấu ở nước ngoài cơ hội ra sân từ đầu để cầm trịch lối chơi trước 1 Triều Tiên chơi bóng thiên về sức mạnh.

hlv-huu-thang-cong-phuong-tuan-anh-deu-co-co-hoi-da-chinh-1

Công Phượng luyện đá phạt hàng rào để giải quyết những tình huống nhất quyết. Ảnh: Đức Đồng.

khi mà ngừng thi côngĐây, Triều Tiên vẫn trong giai đoạn khiến cho quen với HLV Jorn Andersen, nhà cầm quân người nước ngoài đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước này. Ông thầy người Na Uy mới nhậm chức hồi đầu tháng 4/2016 thay vị tiền nhiệm người Triều Tiên bị thải hồi vì để thua Philippines ở vòng chiếc World Cup 2018.

"Tôi mới tới sở hữu bóng đá Triều Tiên nên chưa biết đa dạng về họ. Triều Tiên sở hữu những cầu thủ tốt nhưng tư duy chiến thuật còn hạn chế. vì thế, trong đợt quy tụ này, chúng tôi tuyển chọn lực lượng có hầu hết những cầu thủ trẻ để vun đắp 1 lối chơi tiên tiến, trẻ trung và giàu khát vẳng chiến thắng", ông san sớt.

Ông Andersen cũng thừa nhận chưa biết gì phổ biến về bóng đá Việt Nam: "Qua thông tin trên mạng cũng như do đồng nghiệp cung ứng, tôi thấy tuyển Việt Nam có vẻ là một đối thủ khó chịu. cuộc chiến ngày mai do đó hứa sẽ cạnh tranh mang cầu thủ chúng tôi".

Đội trưởng tuyển Triều Tiên, thủ môn Ri Myong Guk cũng thẩm định cao tuyển Việt Nam: "Tôi cộng vài đồng đội từng gặp tuyển Việt Nam, và thấy chưa với trận nào dễ dàng, vì tuyển Việt Nam đá rất khó chịu. Nhưng chúng tôi đang đổi mới, dưới sự dẫn dắt của HLV ngoại và rất nô nức hướng đến cuộc đấu sở hữu tuyển Việt Nam".

hlv-huu-thang-cong-phuong-tuan-anh-deu-co-co-hoi-da-chinh-2

HLV Jorn Andersen lần trước hết chạm trán bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook