Guardiola từng bị chê chậm hơn cả bà của Johan Cruyff

Guardiola từng bị chê chậm hơn cả bà của Johan Cruyff

Pep Guardiola từng gặt hái thành công lớn tại Barca dưới thời Johan Cruyff, có bốn chức quán quân La Liga và 1 Cup C1 châu Âu. Nhưng sự khởi đầu của cựu tiền vệ người xứ Catalan tại đội 1 Barca không dễ dàng.

"Cậu còn chậm hơn cả bà của tôi', Cruyff nói sở hữu cầu thủ 18 tuổi Guardiola sau trận anh ra mắt đội 1. Câu nhắc này được trích dẫn lại trong cuốn tự truyện mới phát hành của cố huyền thoại bóng đá Hà Lan.

guardiola-tung-bi-che-cham-hon-ca-ba-cua-johan-cruyff

Chê Guardiola chậm chạp, nhưng Cruyff song song nhận thấy những tố chất của 1 tuấn kiệt to ở học sinh trẻ.

Guardiola cũng thừa nhận trong cuộc giải đáp phỏng vấn báo Guardian hôm 8/10: “Tôi đã bắt đầu theo 1 cách tồi tệ, bởi vì Đó là trận giao hữu trước tiên của tôi ở đội một Barca. cuộc chiến Đó diễn ra trong đợt đào tạo mùa hè, gặp đội Banyoles của giải hạng ba. Tôi sau Đó muốn tiếp tục được thi đấu ở hiệp 2. Nhưng Cruyff nói: ‘Không’. Chỉ ngắn gọn như thế. Tôi ngồi yên Đó và nghĩ: ‘Có lẽ không bao giờ tôi được chơi cho đội 1 nữa. Như thế là kết thúc”.

Nhưng trải nghiệm chậm tiến độ đã dẫn Guardiola tới thành công trong sáu năm thi đấu dưới sự dẫn dắt của Cruyff.

“Đó là bí quyết Johan Cruyff khiến việc có các cầu thủ. Ông luôn đòi hỏi phần nhiều. Nhưng một lúc bạn giải quyết được đề xuất và bạn mang mặt trong đội hình của ông, thì ông lại trở thành một người kiểm soát an ninh bạn theo phương pháp đáng kinh ngạc”, Guardiola ngợi khen người thầy cũ.

guardiola-tung-bi-che-cham-hon-ca-ba-cua-johan-cruyff-1

Guardiola chịu ảnh hưởng rất lớn của Cruyff cả khi còn thi đấu, lẫn khi chuyển sang công việc huấn luyện.

HLV của Man City nói tiếp: “Ông dồn ép bạn, và rồi sau ngừng thi côngĐây ông sẽ kiểm soát an ninh bạn. Ông là một bậc thầy trong việc đối phó với những cầu thủ. Ông biết khi nào bạn cần được thúc đẩy, hay cần được bảo vệ”.

“Tôi sẽ ko được như hôm nay mà không sở hữu sự chỉ bảo của Johan Cruyff. Ông là vị HLV vô tiền khoáng hậu. Tôi chỉ thực sự biết về bóng đá đúng nghĩa cho tới lúc gặp Cruyff”, Guardiola nhấn mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook