Công trình sân golf yên ổn Dũng: Còn phổ thông gặp khó khăn

Công trình sân golf yên ổn Dũng: Còn phổ thông gặp khó khăn

thời kì vừa mới đây, Báo vun đắp đã sở hữu một số bài viết đề đạt các bất cập, khúc mắc của người dân về Dự án sân golf, dịch vụ tại quận yên ổn Dũng, thức giấc Bắc Giang. mới đây, UBND tỉnh giấc Bắc Giang đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về Dự án này.


Người dân vòng vèo khu vực này vẫn lo lắng lúc hồ thủy lợi Bờ Tân sẽ bị ảnh hưởng bởi sân golf yên Dũng.

Buổi họp báo ngày 5/10 do UBND thức giấc Bắc Giang công ty với đại diện của UBND thức giấc Bắc Giang, đại diện lãnh đạo một số sở, lĩnh vực can hệ, UBND thị xã yên Dũng; Chủ đầu tư - đơn vị CP QNK Bắc Giang cùng phần lớn phóng viên đại diện các cơ quan tin báo Trung ương và tỉnh Bắc Giang cùng tham dự.

Tại buổi họp báo, đại diện của UBND tỉnh Bắc Giang đã diễn tả Con số về quá trình triển khai thực hiện Công trình đầu cơ xây dựng sân Golf nhà cung cấp im Dũng. Trong chậm triển khai, tập kết nêu những nội dung như căn cứ pháp lý, mục đích, ý nghĩa, công đoạn lập quy hoạch đầu cơ, thời kỳ thu hồi đất, đền bù phóng thích mặt bằng, giải quyết các vướng mắc… trong quá trình thực hiện, triển khai Dự án.


Buổi họp báo do UBND tỉnh giấc Bắc Giang doanh nghiệp còn phổ biến vấn đề chưa được làm cho rõ.

chấm dứt phần biểu hiện của đại diện UBND tỉnh giấc Bắc Giang, những phóng viên tạp chí đã đưa ra đa dạng câu hỏi với lãnh đạo thức giấc, các sở lĩnh vực, chủ đầu tư về các khúc mắc, băn khoăn liên quan tới Dự án mà dư luận địa phương đang để ý và mong muốn được tư vấn.

tất cả vấn đề đã được phóng viên của các cơ quan tạp chí đặt ra như: quy trình thực hành phóng thích mặt bằng (GPMB), bồi thường; Vấn đề bảo vệ môi trường, nước thải của dự án; điều hành sử dụng hồ tưới tiêu, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho bà con; Vấn đề tiêu dùng phân bón, thuốc trừ sâu; Tạo công ăn việc làm lao động địa phương; Vấn đề xử lý đất đồi dôi thừa, đất thải sau lúc san gạt; tác động lúc khiến cho Dự án ảnh hưởng tới người dân xung quanh….sẽ được xử lý, giải quyết như thế nào.

tư vấn những nghi vấn trên, đại diện UBND tỉnh giấc Bắc Giang cho biết, Công trình sân golf, nhà sản xuất yên ổn Dũng với tổng diện tích là 183,8ha nằm trên địa phận 2 phố Tiền Phong và im Lư (huyện im Dũng). Công trình sân golf, nhà sản xuất lặng Dũng được thực hiện đúng theo những quy định của luật pháp. Công trình không lấy đất nông nghiệp mà cốt yếu là tiêu dùng đất đồi để thực hành. tới bây giờ, đã với 214/215 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư Công trình.

Về các gặp vấn đề can hệ đến hồ Bờ Tân thuộc Công trình sân golf, nhà cung cấp im Dũng, đại điện UBND tỉnh Bắc Giang cho hay, hồ Bờ Tân, hồ Đồng Cốc, thị trấn Tiền Phong (huyện lặng Dũng) được dùng vào mục đích thủy lợi chứ ko bị thu hồi để ủy quyền nhà đầu cơ Dự án sân golf, nhà cung cấp yên Dũng. vì thế, Công trình ko gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của dân chúng địa phương.

Về vấn đề môi trường, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bắc Giang cho biết, Dự án này đã được chủ đầu cơ lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM). Sở TN&MT sẽ là công ty trực tiếp giám sát tại Dự án này.

Được biết, mỗi năm sân golf này sử dụng khoảng 8,6 tấn phân bón (Ure và NPK) hòa loãng trong nước tưới. Còn những cái thuốc kiểm soát an ninh thực vật trong danh mục được dùng trong diện tích khoảng 0,5ha (xung nói quanh nói quẩn các lỗ golf). Vấn đề nước thải của sân golf được thực hành thu lượm, xử lý theo quy trình và đã được chủ đầu cơ cam kết.

tư vấn vấn đề chuyên chở đất dôi thừa trong giai đoạn san gạt khiến cho Dự án (ước chừng khoảng trên 280.000m3) ra bên ngoài có đúng quy định, đại diện Sở TN&MT thức giấc Bắc Giang và chủ đầu cơ (Công ty QNK) cho biết, đây là khoáng sản bình thường ko phải xin giấy phép, việc tải đất ra ngoài là phù hợp sở hữu quy định, chỉ cần được sự đồng ý của cơ quan với thẩm quyền, nhà đầu tư được phép tự xử lý…

Về các cam kết của chủ đầu tư khi Công trình đi vào hoạt động việc dùng cần lao thực hiện như thế nào, đại diện Cty QNK cho hay, Cty dùng 500 lao động khiến việc tại Dự án.

Về thời kỳ thực hành GPMB thực hiện Công trình, ông trằn Văn Dũng, chủ toạ UBND quận yên Dũng cho biết, việc lập hồ sơ Công trình đều được lập thực hiện đông đảo, đúng pháp luật. cùng lúc, ông Dũng khẳng định hồ Bờ Tân là hồ thủy lợi do nhà nước điều hành, chủ đầu tư chỉ tiêu dùng nước hồ để tưới.

Tại buổi họp báo, kế bên việc cung cấp thông báo cho báo chí về những vấn đề liên quan đến Công trình sân golf yên ổn Dũng, Phó chủ toạ túc trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn cũng đã thừa nhận, trong thời kỳ GPMB Công trình cho tới hiện tại vẫn còn những gặp khó khăn. Thứ nhất, căn bản việc GPMB đã được xem xét khắc phục. Thứ 2, can hệ đến hồ của người dân, ông Sơn khẳng định tỉnh giấc ko ủy quyền nhà đầu cơ quản lý, mà việc điều hành hồ này được ủy quyền địa phương vì hồ này dùng cho cho mục đích tưới tiêu của quần chúng trong khu vực.

Theo Đánh giá của phóng viên, ngày 26/11/2009, Thủ tướng Chính phủ mang Quyết định số 1946/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Theo ngừng thi côngĐây, thức giấc Bắc Giang được quy hoạch và chuẩn y một sân golf là “Sân golf, nhà ở và nhà sản xuất yên Dũng”. ngoài ra, ko hiểu vì lý do gì mà Công trình sân golf, nhà cung cấp lặng Dũng của đơn vị QNK lại ko mang 2 chữ “nhà ở” theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã ưng chuẩn.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia chuyên cung ứng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí!
phân phối hạt cao su sân bóng đá cỏ nhân tạo, đèn chiếu sân bóng, lưới chắn bóng và phụ kiện sân bóng đá mini.
Nguyễn Gia luông phân phối thông báo, trả lời thắc mắc 24/7 cho quý quý khách, nhà đầu cơ.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook