xây dựng ga ngầm C9 khu vực hồ Hoàn Kiếm: tiếp tục lắng nghe để “ứng xử” thích hợp

xây dựng ga ngầm C9 khu vực hồ Hoàn Kiếm: tiếp tục lắng nghe để “ứng xử” thích hợp

  • phổ biến ý kiến băn khoăn về ga xe điện ngầm đặt cạnh hồ Hoàn Kiếm

UBND TP Hà Nội vừa với thông tin về việc đặt hai cửa ga xe điện C9 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ngay sau kết luận của TP, trong dư luận xuất hiện rộng rãi ý kiến đa chiều về vấn đề này. đàm đạo mang phóng viên báo Kinh tế & thành thị, ông Nguyễn Đức Nghĩa -Trưởng phòng cơ sở vật chất kỹ thuật - Sở QH - KT Hà Nội cho biết, các phương án khu vực đã được xem xét. ngoài ra, vị trí cụ thể và hình thức kiến trúc vẫn đang nghiên cứu. phần lớn các quan niệm nhất trí hay lo âu đều là các ý kiến để TP kết nạp, cân kể hết sức cẩn trọng, trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Xin ông cho biết rõ lý do tại sao vị trí ga ngầm C9 lại được xác định tại khu vực hồ Hoàn Kiếm mà không hề vị trí khác?

- Để xác định một nhà ga thì trước nhất cần xác định tuyến. công đoạn triển khai trong khoảng năm 2008 thống nhất các phương án tuyến phải đáp ứng đề xuất chuyển vận lượng khách của tuyến số hai Nam Thăng Long - trằn Hưng Đạo. đặc thù, ngoài việc thích hợp có tuyến số 2 cũng phải nghiên cứu sự kết hợp với các con đường sắt khác nằm trong 8 tuyến được quy hoạch nói chung. quá trình nghiên cứu khu vực ga C9 có hướng tuyến đi vào khu vực Hồ Gươm trước đây đã bắt buộc tới 3, 4 phương án. với phương án đến khu vực giáp đê sông Hồng – è cổ Nhật Duật. Hay phương án tới nhà hát to và phía Nam hồ Hoàn Kiếm. tuy nhiên, các phương án này không phù hợp được đề nghị thứ nhất là đảm bảo lượng hành khách trong định hướng vững mạnh quy hoạch của Thủ đô. nghĩa là khoảng cách 500m đến vị trí những nhà ga để phục vụ buộc phải dùng cho hiệu quả nhất. Còn về vị trí ga C9 tại sao không đặt ở vị trí khác cũng được nghiên cứu kỹ. Ga C9 nằm giữa ga C8, C10, trong Đó ga C8 kết nối với con đường sắt số một, phía bốt Hàng Đậu. Ga C10 nằm ở trên phố Hàng Bài và kết nối có tuyến số 3. Giữa hai ga này thì buộc lòng khuôn khổ ga số 9 phải đảm bảo khoảng cách thức giữa các ga theo quy định một cây số.

Ông mang thể đề cập rõ hơn về tổng mặt bằng ga C9?

- Tổng mặt bằng ga C9 với 4 lối lên xuống. bây giờ, 2 lối nằm trong khuôn viên Tổng đơn vị Điện lực Hà Nội và Tổng doanh nghiệp Điện lực miền Bắc đã được thẩm phê duyệt. hai lối lên xuống còn lại nhận được sự quan tâm của dư luận đang trong giai đoạn lấy quan niệm. Khu vực hồ Hoàn Kiếm vị trí lối lên xuống dự định kích thước 6,3mx17m. Khu vực Tượng đài quyết tử có quy mô 14,5mx4,7m. Quy mô cởi mở do vị trí nhưng tổng quy mô lên xuống vẫn phải đáp ứng được yêu cầu thoát nạn, thoát hiểm.

Khu vực hồ Hoàn Kiếm được thẩm định có kết cấu đặc thù, nền tảng địa chất yếu. Vậy khi tiến hành vun đắp ga ngầm C9 mang ảnh hưởng không, thưa ông?

- thực tế nghiên cứu những con đường sắt thành phố trên thế giới và Hà Nội nhận thấy rằng, cấu trúc địa chất, điều kiện địa chất công trình là những yếu tố mang ảnh hưởng tới sự ổn định lâu dài của Dự án và cả Hồ Gươm. vì thế, khi bề ngoài, vấn đề này được xem xét nghiêm chỉnh. Ga C9 có đỉnh bí quyết mặt đất khoảng 5 - 6m, nền bí quyết hơn 20m. Trong phương án thiết kế, ko riêng ga C9 mà những ga ngầm khác đều phải dò la và phương án buộc phải đã tính toán về nguyên tố địa chất. lúc khai triển xây dựng chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu vẫn tiếp diễn nghiên cứu.

Khu vực lối lên xuống số 3, 4 (phía sau đền Bà Kiệu và khu vực nhà vệ sinh hồ Hoàn Kiếm) rất “nhạy cảm” do nằm trong khu vực bảo tồn. Là một trong các doanh nghiệp được giao nghĩa vụ nghiên cứu, Sở QH - KT buộc phải cách “ứng xử” ra sao?

- Tôi khẳng định đến giờ phút này, những phương án khu vực đã được coi xét. không những thế, vị trí cụ thể và hình thức kiến trúc vẫn đang vun đắp. Sau chậm tiến độ TP mới lấy ý kiến phổ thông, đảm bảo cao nhất các điều kiện can dự đến khu vực bảo tồn, xử sự khôn cùng cẩn trọng lúc khai triển.


Khu vực dự định vun đắp điểm lên xuống số 3, Nhà ga C9 giáp hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Phạm Hùng

Lối lên xuống thứ 3 tại vị trí khu vệ sinh công cùng phía Hồ Gươm đang được UBND TP Hà Nội rất để ý. vì vậy, lối lên xuống này dự kiến sắp xếp vào khu vực thích hợp. Vừa phối hợp lối đi cho người đi bộ lại hạ ngầm nhà vệ sinh hài hòa mang ga. Phương án này thỏa mãn yếu tố: chuyên dụng cho việc vận động của hành khách, đảm bảo quy định về thoát nạn, PCCC, và giải quyết được vấn đề nhà vệ sinh hiện giờ. Tại lối lên xuống thứ 4 đã bắt buộc nằm ở khu vực đền Bà Kiệu. Trong phương án bây giờ, TP giao cho Sở QH - KT, Ban điều hành trục đường sắt tỉnh thành và 1 số bộ, lĩnh vực liên quan tiếp tục nghiên cứu để khẳng định vị trí cụ thể. thời kỳ triển khai Thống kê sở hữu TP về phương án tích hợp có Dự án xã đi bộ xung quanh Hồ Gươm và vùng lân cận. lúc triển khai thị trấn đi bộ sẽ tạo điều kiện xếp đặt lối lên xuống thích hợp hơn, ít tác động đến khu vực bảo tàng lịch sử do ko còn phương tiện cơ giới vận động.

Về cảnh quan kiến trúc thì phương án kiến trúc sơ bộ với 2 lối lên xuống được đề nghị hình thức không mang mái che, hạn chế tranh chấp mang cảnh quan khu vực. đặc biệt chỉ vun đắp lan can nhằm hoạch định khu vực lên xuống, đảm bảo an toàn. khi nghiên cứu kỹ, lan can sẽ hài hòa cây xanh, kết hợp có khu vực thái bình quanh co hồ. Cũng khẳng định, lối lên xuống 3, 4 không kết hợp dịch vụ thương mại mà chỉ là lối lên xuống thuần túy phục vụ hành khách.

Xin cảm ơn ông!

hiện tại phải rõ ràng rằng đặt 2 lối lên xuống 3, 4 (sau đền Bà Kiệu và khu vực nhà vệ sinh công cộng phía hồ Hoàn Kiếm) tác động đến cảnh quan lịch sử cụ thể ở các điểm gì? chẳng thể đại quát chung, vì vị trí ở đó mẫn cảm để đưa ra những lo âu cũng chung chung. Về phương diện kiến trúc cả 2 lối lên xuống được buộc phải không có mái che, chỉ sở hữu bậc lên xuống và lan can thì tư nhân tôi thấy ko ảnh hưởng gì lắm tới đi lại và cảnh quan khu vực hồ Hoàn Kiếm. Thậm chí, lối lên xuống đặt tại phía bờ hồ còn tạo điều kiện để hạ ngầm khu nhà vệ sinh công cùng xuống ga thì càng văn minh hơn chứ sao? bấy lâu chỗ nhà vệ sinh công cộng cũng ít người, nên đâu quá ảnh hưởng tới việc chuyển động hiện hành. nghi vấn đặt ra tiếp theo là người lên đông thì sở hữu làm hư hỏng cảnh quan không? thực tế, hồ Hoàn Kiếm vốn dĩ đã rất nở rộ rồi còn gì? Hành khách lên rồi cũng tỏa đi chứ mang ở lâu đâu? Còn phía sau đền Bà Kiệu cũng là nơi tắt hơi mắt, ko mâu thuẫn với cảnh quan tại khu vực. đặc trưng sắp đặt lối lên xuống 2 bên tương tự tiện dụng cho hành khách muốn đi phường cổ thì lên chỗ đền Bà Kiệu, muốn đi vòng quanh hồ thì lên bờ Hồ 1 phương pháp thuận lợi hơn. cùng lúc đảm bảo an toàn liên lạc cho họ khỏi phải đi ngang qua trục đường, muốn lên bên nào thì lên, vì khu vực này mật độ công cụ cơ giới chuyển di đông. vì thế, tôi nghĩ những tổ chức tham dự nghiên cứu cũng đã tính toán khá hợp lý, cụ thể.

Nguyên Thứ trưởng Bộ vun đắpPhạm Sỹ Liêm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook