Sân bóng ngày xưa và ngày nay

Sân bóng ngày xưa và ngày nay

Niềm đam mê đá bóng không phân biệt lứa tuổi, không phân biệt miền nam hay bắc, thành thị hay nông thôn.

Ngày xưa:

Lúc đó không có điều kiện phần lớn tại mọi khu vực nông thôn, nếu không được sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng thì con người sử dụng các sân bóng sẵn có tại những bãi đất trống, tất cả sân bóng cỏ tự nhiên...tất cả chỉ cần đáp ứng, thỏa mãn được niềm đam mê của mình.

Không có được sân bóng chất lượng cao như các sân cỏ nhân tạo ngày nay , các trận bóng diễn ra vất vả hơn, cỏ chỗ cao chỗ khá mỏng cỏ, thỉnh thoảng sút bóng mà bóng không bay đi được chỉ vì cỏ quá dầy lên toàn đá vào cỏ @@ . mặt sân lồi lõm khiến việc di chuyển trên đó khá đau chân và đôi khi bị vấp ngã là chuyện bình thường.

Mà đôi khi ruộng lúa vừa gặt xong lúa là cả xóm mang bóng ra đá giữa trời mưa, sân vừa trơn lại bẩn nữa ai bẩn như trâu đi cày, nhưng cũng chỉ cười “ mình thích thì mình đá thôi sân nào mà trả được ”.

Không có tiền bạc để lắp đặt các sân bóng đá cỏ nhân tạo chất lượng, các sân bóng đều là tự phát và đem tới niềm vui cho mọi người .

Sân bóng ngày xưa và ngày nay

Hiện nay :

Tại các thành phố lớn như : Hà Nội, tp.HCM, Hải Phòng... thì việc xây dựng lắp đặt các sân bóng đá cỏ nhân tạo chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho những ai đam mê đá bóng.

Còn ở những vùng nông thôn: mọi sân bóng đá cũng đã được thi công nhiều hơn, tuy chủ yếu vẫn là sân đất, nhưng đã được đầu tư lắp thêm hệ thống cầu môn , lưới sân bóng đầy đủ...cũng một phần nào nâng cao hơn chất lượng sân bóng đá .

Hơn nữa cũng bắt đầu tồn tại một vài sân bóng chất lượng, tuy số lượng còn ít những cũng cho thấy sự chú trọng trong việc thi công các sân bóng cỏ nhân tạo ngay cả những khu vực nông thôn, mang đến sân chơi lành mạnh cho con người .

Chắc chắn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn những sân bóng chất lượng cao được mở rộng ở rất nhiều địa phương, tỉnh thành, các vùng nông thôn, mang lại cho con người các khu vui chơi lành mạnh nhất.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook