Sam Allardyce từ chức HLV trưởng đội tuyển Anh sau 1 trận và 67 ngày

Sam Allardyce từ chức HLV trưởng đội tuyển Anh sau 1 trận và 67 ngày

Quyết định được đưa ra có sự đồng thuận của các bên liên quan, sau cuộc họp giữa Allardyce và Liên đoàn bóng đá Anh FA bữa qua 27/8 (theo giờ London).

Thông cáo của FA sau Đó khẳng định hành vi của Allardyce là "không phù hợp" mang vị trí mà ông nắm giữ. Bản thân chiến lược gia sinh năm 1954 cũng tinh thần được "sai lầm nghiêm trọng" lần này và nhắc lời xin lỗi.

"Đây chẳng hề là 1 quyết định dễ dàng, nhưng mục tiêu ưu tiên của FA là kiểm soát an ninh sự để ý của đại chúng đối mang bóng đá và duy trì đạo đức ở mức cao nhất cho môn thể thao này. HLV trưởng đội tuyển Anh phải là một vị trí cho thấy được vai trò lãnh đạo thực sự và bất nói lúc nào cũng phải diễn đạt sự tôn trọng toàn vẹn đối với môn thể thao này", bản thông cáo nêu rõ.

sam-allardyce-tu-chuc-hlv-truong-doi-tuyen-anh-sau-mot-tran-va-67-ngay

Allardyce trông mệt mỏi lúc rời hội sở của FA.

Bê bối của Allardyce bắt nguồn trong khoảng 1 đội ngũ nhà báo bí hiểm của tờ Telegraph (Anh), lúc họ giả khiến đại diện cho 1 đơn vị châu Á và lừa HLV kỳ cựu tham dự tư vấn bí quyết lách luật chuyển nhượng. Trong video được ban bố vừa qua, Allardyce bị quay cảnh thương thảo với "nhóm đối tác" về một giao kèo trị giá khoảng 520.000 đôla. tuy nhiên, ông còn nói xấu người tiền nhiệm Roy Hodgson cũng như trợ lý của ông này là Gary Neville.

Vụ việc được cho là diễn ra vào tháng Tám, không lâu sau lúc Allardyce nhận chức và trước lúc ông mang buổi tập trước tiên mang tuyển Anh. mới đây, Allardyce đã sở hữu trận ra mắt "Tam sư" bằng thắng lợi 1-0 trên sân của Slovakia tại vòng cái World Cup 2018 khu vực châu Âu.

sam-allardyce-tu-chuc-hlv-truong-doi-tuyen-anh-sau-mot-tran-va-67-ngay-1

Allardyce chỉ dẫn dắt tuyển Anh được 67 ngày.

Cựu chiến lược gia của Blackpool, Notts County, Bolton, Newcastle, Blackburn, West ham và Sunderland đi vào lịch sử có nhân cách HLV mang thời kì tại vị ngắn nhất trong lịch sử đội tuyển Anh. Người đứng sắp ông nhất trong danh mục này là Steve McClaren cũng được 18 trận, kéo dài trong 1 năm, sáu tháng và 18 ngày. Cựu danh thủ Gary Liniker hài hước bình luận rằng sẽ không mang người nào vượt qua được tỷ lệ thắng lợi kỷ lục của Allardyce ở đội tuyển Anh: 100% (toàn thắng vì chỉ đá 1 trận).

HLV trưởng đội U21 Anh Gareth Southgate lâm thời dẫn dắt đội tuyển đất nước, thi đấu bốn trận sắp đến ở vòng mẫu World Cup 2018 cũng như giao hữu quốc tế - gặp Malta (8/10), Slovenia (11/10), Scotland (11/11) và Tây Ban Nha (15/11). Southgate từng khước từ ngồi lên "ghế nóng" ở đội tuyển Anh, trước lúc FA bổ nhiệm Allardyce.

Sự nghiệp của Allardyce

bắt đầu khiến cho HLV từ năm 1994 tại CLB Blackpool, Allardyce đã sở hữu 467 trận cầm quân tại giải siêu đẳng Anh. Báo cáo này chỉ thua so với thành tích của Alex Ferguson, Arsene Wenger và Harry Redknapp. Tỷ lệ chiến thắng của ông ở giải đấu này là 33,6%.

Chưa bao giờ giành được 1 danh hiệu to, nhưng ông 2 lần đưa Bolton và West mê say từ giải hạng Nhất lên chơi ngoại hạng Anh. HLV này cũng với 1 lần giành chức quán quân giải hạng Ba có CLB Notts County năm 1998.

Năm 2006, Allardyce từng được phỏng vấn cho vị trí HLV tuyển Anh sau khi Sven-Goran Eriksson ra đi. bên cạnh đó, sau ngừng thi côngĐây, FA chọn Steve McClaren.

khi còn là cầu thủ, Allardyce không có sự nghiệp quá nổi trội. Ông khởi đầu tại Bolton trong thập niên 1970, trước lúc chơi cho Sunderland, Millwall, Coventry, Huddersfield, West Brom, Limerick (Ireland), Tampa Bay Rowdies (Mỹ) và Preston.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook