Ryder Cup 2016: cơ hội trả thù của đội tuyển Mỹ

Ryder Cup 2016: cơ hội trả thù của đội tuyển Mỹ

Thực lực 2 đội tuyển

Lần thứ hai David Love III được tin tưởng bổ dụng khiến cho đội trưởng đội tuyển Mỹ, dù lần khoác áo đội trưởng trước đây (năm 2012), ngay trên đất Mỹ anh và các đồng đội đã để thua tuyển châu Âu sở hữu tỷ số 13.5-14.5. khi chậm triển khai, tại giải đấu diễn ra ở Medinah Country Club (Illinois), tuyển Mỹ đã dẫn trước 10-6 nhưng chỉ giành thêm được 3.5 điểm, nhường nhịn 8.5 điểm cho châu Âu trong 12 điểm đấu đơn của ngày Chủ Nhật. Trước Đó David Love III đã sáu lần khoác áo tuyển Ryder Cup Mỹ và là trợ lý cho đội trưởng tuyển Ryder Cup Mỹ 2010 Corey Pavin tại Celtic Manor của Xứ Wales. David Love là người thứ tám trong lịch sử Mỹ được làm đội trưởng Ryder Cup Mỹ từ 2 lần trở lên.

ryder-cup-2016-co-hoi-phuc-thu-cua-doi-tuyen-my

Jordan Spieth (trái) và các đồng đội sẽ sở hữu phổ thông trọng trách ở giải đấu trên sân nhà.

Trợ lý của David Love III gồm năm đội phó là Jim Furyk, Tom Lehman, Steve Stricker, Buba Watson và Tiger Woods. Trong số ngừng thi côngĐây, đáng lưu ý nhất là sự có mặt của Tiger . David Love III từng mang ý định chọn Tiger như 1 trong 2 quyền lựa chọn của đội trưởng. Nhưng Tiger lại ko tham gia giải đấu nào trong năm 2016 tác động rất lớn đến phong độ của anh. thành ra David Love III đã khôn khéo đưa Tiger vào vị trí đội phó, là sức mạnh tinh thần quý giá cho tuyển Mỹ ngay trên quê nhà.

Đội tuyển Ryder Cup Mỹ mang 10 golf thủ tự động lấy theo điểm xếp hạng, và hai golf thủ do đội trưởng chọn lọc. quy trình theo bảng xếp hạng điểm là Dustin Johnson, Jordan Spieth, Phil Mickelson, Patrick Reed, Jimmy Walker, Brooks Koepa, Brandt Snedker, Zach Johson, J.B. Holmes, Rick Fowler. 2 lựa chọn của David Love III là Matt Kuchar (13) và Ryan Moor (20). Điều đáng lưu ý là Bubba Watson với vị trí thứ chín trong bảng xếp hạng nhưng anh ko chơi và giữ vị trí đội phó. Ryan Moor là sự chọn lọc của sức trẻ, xuất thần và không biết ám ảnh. chọn lựa Matt Kuchar là của kinh nghiệm dạn dày.

ryder-cup-2016-co-hoi-phuc-thu-cua-doi-tuyen-my-1

ko sở hữu giá trị giải thưởng nhưng Ryder Cup là giải đấu danh giá mà mọi golf thủ Mỹ và châu Âu đều thèm khát góp mặt.

Cầm quân tuyển Ryder Cup châu Âu là Daren Clark. Năm cấp phó của ông là Thomas Bjorn, Padraig Harington, Paul Lawrie, Ian Poulter và Sam Torance. Mười hai thành viên tuyển châu Âu bao gồm Henrik Stenson, Rory Mcilroy, Danny Willett, Segio Garcia, Rafa Cabrera-Bello, Justin Rose, Chris Wood, Andry Sullivan, Matthew Fitzpatrick, cộng ba tuyển lựa của Darren Clark là Thomas Pieters, Martin Kaymer và Lee Westwood.

Trong ba tuyển lựa của đội trưởng Daren Clark, Pieters là sức trẻ từng vượt qua Jordan Spieth để thắng lợi giải vô địch những trường đại học Mỹ khu vực I khi còn là sinh viên Đại học Tổng hợp Illinois. Lee Westwood là tuyển thủ kỳ cựu đã 9 lần tham dự Ryder Cup từ khi năm 1997. Còn Martin Kaymer cũng là thành viên tuyển Ryder Cup châu Âu 2010, 2012, 2014.

Trong thành phần tuyển Ryder Cup châu Âu có ba tuyển thủ đang rất mạnh là Henrik Stenson, Rory Mcilroy và Justin Jose. Golf thủ cứng cựa tiếp theo là Sergio Garcia với bảy lần tham dự Ryder Cup. Điểm bùng phá bất ngờ mang thể là tân binh 22 tuổi Matthew Fitzpatrick là ngôi sao trẻ đang tỏa sáng của châu Âu.

ryder-cup-2016-co-hoi-phuc-thu-cua-doi-tuyen-my-2

Châu Âu đang sở hữu 1 dàn golf thủ đầy tuấn kiệt và sẵn sàng tỏa sáng.

dự đoán

Tuyển Mỹ rất cần một chiến thắng trên sân nhà Hazeltine (Chaska, Minnesota) vào ngày Chủ Nhật 2/10 để chấm dứt chuỗi chiến thắng ba lần liên tiếp của tuyển châu Âu. Tuyển Mỹ đang sở hữu 1 dàn golf thủ nhân tài. Điều quan yếu là việc xếp đặt những cặp đấu đồng đội và bố trí đối thủ của từng cặp đấu. Đây chính là khi thể hiện tài năng và vai trò của đội trưởng. David Love III đã có một bài học thất bại tại Ryder Cup 2012. Lần này ông với tới năm cấp phó đều là tuyển thủ Ryder Cup Mỹ dày dạn kinh nghiệm, mà trong số chậm triển khai, sự xuất hiện của Tiger sẽ rất đặc sắc. David Love III không thể bỏ lỡ cơ hội báo oán.

dự đoán thắng thua trong thể thao luôn là điều mạo hiểm. Nhưng tuyển Mỹ phổ thông khả năng sẽ thắng tuyển châu Âu tại Ryder Cup 2016. Sau ba kỳ liên tiếp thua tuyển châu Âu (2010, 2012, 2014), Nhận định này có thể bị xem là không khôn ngoan. Ngoài thực lực mạnh yếu của từng tuyển thủ, nghệ thuật đấu pháp và lợi thế sân nhà, trong thể thao còn mang những nhân tố quan trọng khác, ngừng thi côngĐây là bất ngờ và may rủi. bên cạnh đó một thắng lợi cho tuyển Mỹ là điều không chỉ cần cho họ, mà còn cần cho sự phát triển của golf, nhất là sức hút của Ryder Cup.

Nguyễn Ngọc Chu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook