5 nguyên do khiến Real sa sút phong thái

5 nguyên do khiến Real sa sút phong thái

Vắng Casemiro. Casemiro thi đấu không quá vượt trội nhưng là cầu thủ có vai trò quan yếu hàng đầu. có khả năng thu hồi bóng và phòng ngự từ xa hiệu quả, tiền vệ này mang lại sự thăng bằng cần thiết cho đội hình ưa tiến công của Real. Vắng Casemiro, Real trở thành dễ bị thương tổn và phải trả giá bằng 2 trận hòa liên tiếp.

5-nguyen-nhan-khien-real-sa-sut-phong-do

Casemiro với vai trò như Makelele năm xưa tại Real. Ảnh: Reuters

Ý tưởng chiến thuật chưa rõ ràng. Zidane đã giúp Real giành chức vô địch châu Âu thứ 11 chỉ sau vài tháng làm việc, nhưng thực tiễn cho thấy đội bóng của ông vẫn chưa định hình rõ phong cách. Mọi thứ vẫn đang được thay đổi qua từng trận và sẽ bị ảnh hưởng xấu khi một đôi trụ cột vắng mặt hoặc sa sút.

Phụ thuộc quá phổ biến vào bộ ba BBC. Zidane từng khẳng định vị trí dành đầu tiên cho BBC và đang tạo ra ảnh hưởng thụ động cho đội bóng. Ronaldo đang chơi tệ hơn so với trước, còn Bale và Benzema chưa bắt được nhịp mang mùa giải mới sau nhiều chấn thương vặt. khi mà ko ít cầu thủ có phong thái rẻ hơn, việc ưu ái bộ ba BBC là điều ko nên khiến.

5-nguyen-nhan-khien-real-sa-sut-phong-do-1

Benzema tỏ ra thiếu sắc bén so sở hữu mùa trước.

Hàng thủ kém cứng cáp. Hàng thủ Real đang mang tín hiệu sa sút nhận ra. Real dễ để lọt lưới hơn, thậm chí trong khoảng các cảnh huống hi hữu khi xảy ra trước chậm tiến độ. Trung vệ thủ quân Sergio Ramos không còn giữ được phong thái cao nhất, còn Pepe và Varane thường xuyên mắc sai trái.

Lười gây sức ép khi mất bóng. thời gian mới đây, tự nhiên sở hữu bóng, một số cầu thủ Real lười đi lại gây sức ép lên đối thủ. nổi trội trong chậm tiến độ là hàng công, đặc biệt là bộ ba BBC. Điều này không chỉ khiến cho hàng thủ dễ bị thương tổn, mà còn không gây được bất thần khi công ty phản công.

5-nguyen-nhan-khien-real-sa-sut-phong-do-2

những cầu thủ tiến công như Vazquez tỏ ra lười đi lại lúc mất bóng.

Kim Thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook